phan-mem-quan-ly-tai-san

Giải pháp hỗ trợ quản lý từ xa chuẩn xác và hiệu quả với công nghệ 4.0

Tác giảadmin
Thời gian 08-09-2020

Trước thực trạng COVID-19 yêu cầu hạn chế di chuyển và tiếp xúc thì làm việc từ xa đang trở thành xu hướng hoạt động của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Xét về góc độ quản trị, một phần mềm quản lý tài sản sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp việc kiểm soát từ xa được chuẩn xác và hiệu quả hơn!

phan-mem-quan-ly-tai-san

Quản lý công việc từ xa đang là xu hướng hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra đã để lại nhiều bài học lớn cho thế giới, đặc biệt là đối với nền kinh tế. Có thể thấy trong vài tháng qua, các doanh nghiệp đã bắt đầu thích nghi với việc làm việc từ xa để đảm bảo an toàn sức khỏe và vẫn hoàn thành tốt công việc. Thực tế chứng minh được nhiều lợi ích từ việc “work from home” là: nâng cao năng suất nhờ môi trường thoải mái tại nhà, tiết kiệm các khoản chi phí (điện, nước, wifi,…) cho công ty và khiến nhân viên gắn bó hơn nhờ chính sách hỗ trợ mùa dịch từ phía công ty.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích trên, “work from home” có thể gây ra một số hệ lụy như: thụ động trong xử lý công việc, thất thoát tài sản bàn cho nhân viên làm việc tại nhà,… Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho doanh nghiệp khi vừa phải kiểm soát tài sản, vừa phải theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên từ xa.

>>> Quản lý từ xa chính là phương án phù hợp nhất dùng để kiểm soát mọi hoạt động của doanh nghiệp hiện nay!

Vì sao cần quản lý từ xa?

Tùy thuộc và lĩnh vực kinh doanh mà có những nhu cầu quản lý tài sản theo những cấp độ khác nhau.

Ví dụ: Đối với những ngành công nghiệp nặng với nhiều máy móc và thiết bị thì công tác quản lý tài sản sẽ nặng nề hơn so với ngành dịch vụ. Bởi nếu không quản lý tốt và thực hiện công tác bảo trì đúng lúc thì có thể dẫn đến những sự cố nghiêm trọng, nặng hơn là có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào nhà quản trị cũng có thể quản lý được tình trạng thực tế của tài sản. Và việc thực hiện hoạt động bảo trì theo lịch trình sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều nếu nhà quản trị đánh giá tình trạng một cách chủ quan. Đây là lúc doanh nghiệp cần đến một giải pháp quản lý để giúp nhà quản trị giảm bớt gánh nặng trách nhiệm theo dõi tài sản và có thể đưa ra được những quyết định, đánh giá mang tính  khách quan hơn.

Bên cạnh đó, đối với những doanh nghiệp lớn, nhiều chi nhánh và có lượng tài sản khủng thì rất cần một giải pháp quản lý tổng thể sao cho có thể vừa kiểm soát được tài sản, vừa giải quyết được những vấn đề phát sinh tại các chi nhánh.

Trong điều kiện phải làm việc từ xa như hiện nay, đa số nhân viên sẽ chọn phương án mang một số tài sản (máy tính, đĩa cứng, bàn phím,…) về nhà để phục vụ làm việc từ xa. Điều này khiến nhà quản trị đã khó quản lý nay lại càng khó kiểm soát tài sản hơn so với lúc làm việc tại công ty. 

>>> Áp dụng giải pháp quản lý từ xa là điều cần thiết mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện ngay lúc này!

Ưu điểm của việc quản lý tài sản từ xa

phan-mem-quan-ly-tai-san

Quản lý từ xa giúp nhà quản trị kiểm soát được mọi hoạt động của công ty mà không phải có mặt trực tiếp

Thay vì phải sử dụng các hình thức kiểm kê truyền thống, quản lý từ xa sẽ nhà quản trị dễ dàng thống kê và kiểm soát tài sản một cách hiệu quả mà không cần phải có mặt tại công ty. Theo đó, toàn bộ thông tin và dữ liệu về tài sản sẽ được lưu trữ trên hệ thống đám mây bằng công nghệ 4.0 và có thể truy cập ở bất cứ nơi nào. Từ đó, việc chia sẻ dữ liệu hoặc đối soát giữa các bộ phận cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, đặc biệt là trong giai đoạn đòi hỏi giãn cách xã hội cao.

Việc có thể truy cập thông tin tài sản mọi lúc mọi nơi giúp giảm tải việc phụ thuộc vào yếu tố con người. Từ đó, quản lý từ xa sẽ giúp quy trình giám sát và theo dõi trở nên minh bạch và chính xác hơn.

>>> Phần mềm quản lý tài sản chính là phương án tối ưu nhất phục vụ cho công tác quản lý từ xa hiệu quả và chuẩn xác nhất!

Thị trường phần mềm quản lý tài sản đang diễn ra như thế nào?

phan-mem-quan-ly-tai-san

Phần mềm quản lý tài sản giúp doanh nghiệp quản lý từ xa hiệu quả như thế nào?

Bắc Mỹ được ước tính giữ thị phần cao nhất của thị trường quản lý tài sản từ xa vào năm 2020. Đây là khu vực tiên tiến nhất về việc áp dụng công nghệ và phát triển hạ tầng số hóa. Thị trường phần mềm quản lý từ xa ở Bắc Mỹ được thúc đẩy bởi sự hiện diện của các công ty phần mềm lớn với công nghệ số hóa hiện đại của Mỹ và Canada. Việc tăng cường áp dụng các công nghệ hiện đại, bảo mật thông tin và kết nối qua các thiết bị thông minh để quản lý tài sản giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của thị trường tăng lên.

Tại Châu Á Thái Bình Dương (APAC), thị trường được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng hằng năm kép) cao nhất là 17,3% trong giai đoạn nhu cầu về các giải pháp và dịch vụ quản lý tài sản từ xa ở các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ tăng mạnh như hiện nay.

Theo đó, phần mềm quản lý tài sản từ xa sẽ giúp nhà quản trị thực hiện công tác quản lý bằng cách:

  • Theo dõi tài sản từ xa.
  • Quản lý tài sản bằng công nghệ 4.0, thao tác nhanh, thông tin chính xác và bảo mật cao.
  • Truy cập online, lập lịch bảo trì tự động.
  • Quản lý mua sắm, kho, nhà cung cấp hiệu quả. 
  • Hỗ trợ phân tích tình trạng tài sản và lên kế hoạch mua sắm phù hợp.
  • Quản lý sự cố từ xa để kịp thời đưa ra phương án giải quyết.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, việc theo dõi tài sản và đảm bảo điều kiện hoạt động của tài sản luôn trong trạng thái tốt có vai trò đặc biệt quan trọng. Phần mềm quản lý tài sản là rất cần thiết và có ý nghĩa hơn trong tình hình phải thường xuyên làm việc từ xa như lúc này. 

Sẽ không doanh nghiệp nào muốn thất thoát chi phí do những sự cố hỏng hóc hoặc thất lạc tài sản khi không thể kiểm tra mỗi ngày một cách thủ công và lãng phí thời gian. Do đó, một phần mềm như gAMSPro sẽ cứu nhà quản trị thoát khỏi những bài toán khó về thu chi ngân sách phát sinh từ việc hao mòn TSCĐ và hơn thế nữa là tạo ra giá trị kinh tế từ việc quản lý tốt tài sản hiện có.

Mọi thông tin về hệ thống phần mềm quản trị đầu tư mua sắm và quản lý tài sản tập trung gAMSPro, vui lòng liên hệ 0913.509.979 để được tư vấn và hỗ trợ demo hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu GSOFT

Địa chỉ:

  • Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM
  • Tòa nhà GSOFT, 177B Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM
  • Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0913 509 979

Email: contact@gsoft.com.vn

Fanpage: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu

Youtube: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu

Xem thêm:

Nhận tư vấn chi tiết &
báo giá phần mềm!

 

Vui lòng check để đảm bảo thông tin ở trên là chính xác.


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi