Phần mềm quản lý tài sản giúp bệnh viện tăng sự hài lòng của bệnh nhân như thế nào?

Tác giảadmin
Thời gian 17-10-2018

Việc duy trì tất cả các thiết bị ở trong tình trạng tốt nhất và sẵn sàng để sử dụng tại bệnh viện giúp tăng tối đa số điểm về sự hài hòng của người bệnh.

Không phải resort cao cấp, bệnh viện mới chính là nơi mọi người mong nhận được sự yên tĩnh, yên bình và thư giãn nhất. Những yếu tố này chính là chìa khóa để cơ thể mau hồi phục. Những tác động tiêu cực gây ra bởi sự ồn ào, vì bất cứ lý do gì, cũng để lại những ấn tượng rất xấu đến bệnh nhân không chỉ trong hiện tại mà còn là trong tương lai.

Ngoài việc tạo nên những luồng dư luận không tốt giữa người chữa bệnh và bệnh nhân tiềm năng, những trải nghiệm xấu của người bệnh luôn hiện hữu ở tất cả các cuộc khảo sát đánh giá về chất lượng bệnh viện.

Một trong những cách hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết là sử dụng hệ thống quản lý tài sản bệnh viện chuyên nghiệp để làm tăng sự hài lòng của bệnh nhân. Việc giảm thiểu tiếng ồn vào ban đêm, chẳng hạn như tiếng ồn từ các xe đẩy thuốc, dù đơn giản nhưng lại là cách hiệu quả tăng sự hài lòng của bệnh nhân.

Dù là một thiết bị bình thường, nhưng xe đẩy thuốc được sử dụng rất nhiều tại bệnh viện. Ngoài ra còn có hàng ngàn thiết bị khác được sử dụng cho việc chăm sóc bệnh nhân.

Và việc duy trì tất cả các thiết bị ở trong tình trạng tốt nhất và sẵn sàng để sử dụng tại một môi trường năng động như bệnh viện là cực kì quan trọng. Đồng thời, việc này còn giúp tăng tối đa số điểm về sự hài hòng của người bệnh khi sử dụng dịch vụ tại bệnh viện, cũng như là đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các Ủy ban về y tế.

Những khó khăn hàng đầu cho hệ thống quản lý tại bệnh viện

Một cuộc khảo sát gần nhất cho 1.900 chuyên gia về IT cho bệnh viện tại Mỹ chỉ ra rằng, những thách thức chính của họ bao gồm:

  1. Quản lý tất cả thiết bị và hệ thống trên nền tảng IT.
  2. Tích hợp dữ liệu vào hồ sơ y tế điện tử.
  3. Bảo dưỡng hệ thống bơm truyền.
  4. Bảo mật của thiết bị/ hệ thống
  5. Quản lý việc thu hồi.

Với hơn 10.000 thiết bị y tế có sẵn cho các bệnh viện, theo Tổ chức Y tế Thế giới, những thách thức này chắc chắn sẽ ngày càng tăng lên.

Để giải quyết các vấn đề trên, phần mềm quản lý tài sản bệnh viện chuyên nghiệp gAMSPro có thể tạo ra một hệ thống tổng quản lý và tối đa hóa hiệu quả sử dụng các thiết bị trong suốt vòng đời của nó. Đồng thời, tạo ra một hệ thống quản lý toàn diện dựa trên ma trận kết nối các hệ thống, nhờ đó:

  • Bệnh viện có thể tối đa hóa hiệu quả sử dụng của thiết bị và kho lưu trữ, đưa ra các đánh giá chính xác hơn về nhu cầu sử dụng và đưa ra các quyết định mua hàng và bảo trì tốt hơn.
  • Hệ thống còn giúp nhanh chóng xác định vị trí thiết bị trong thời gian thực.
  • Chủ động quản lý bảo trì bằng cách đưa ra các ngưỡng hoạt động an toàn cho thiết bị.
  • Chủ động kiểm soát các nguy cơ làm giảm chất lượng dịch vụ. Không chỉ đơn thuần là việc giảm tiếng ồn, mà còn là các yếu tố môi trường tự nhiên như ánh sáng, độ ẩm, mùi.
  • Tận dụng tốt hơn nguồn lực về nhân sự bằng cách đưa những nhân sự bảo trì phù hợp đến các thiết bị đang cần được sửa chữa. Đồng thời, sắp xếp lịch phù hợp với từng nhân viên bảo trì.

Bệnh viện hơn ai hết hiểu rõ giá trị của việc áp dụng các hệ thống hiện đại và chuyên nghiệp cho việc quản lý, giúp gia tăng sự hài lòng của khách hàng được thể hiện qua một loạt các yếu tố.

Không chỉ là tiếng của xe đẩy thuốc vào ban đêm mà còn là nhiệt độ phòng, ánh sáng. Thậm chí việc triển khai các mô hình thanh toán thông minh và tối ưu hóa việc chăm sóc bệnh nhân đều cần sự chủ động của bệnh việc trong việc sử dụng các hệ thống quản lý tài sản chuyên nghiệp.


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi