phần mềm quản lý tài sản cho doanh nghiệp logistics

Tại sao doanh nghiệp logistics cần sử dụng phần mềm quản lý tài sản

Tác giảadmin
Thời gian 07-12-2018

Tiếp tục bàn luận về phần mềm quản lý tài sản của các doanh nghiệp logistics hiện nay. Dịch vụ logistics từ lâu đã trở nên khá sôi nổi trên thị trường. Theo báo cáo thống kê của Hiệp hội doanh nghiệp Dịch vụ logistics Việt Nam cho thấy, hiện có hơn 1.300 doanh nghiệp logistics đang hoạt động và phát triển trên khắp cả nước.

phần mềm quản lý tài sản cho doanh nghiệp logistics
Phần mềm quản lý tài sản cho doanh nghiệp logistics

Đôi nét về các doanh nghiệp logistics

Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh lực này đòi hỏi phải có môt khối lượng lớn tài sản như container, phương tiện vận tải, máy móc thiết bị, kho bãi. Nhằm phục vụ cho các hoạt động dịch vụ của mình.

Khối lượng tài sản quá lớn đồng nghĩa với vấn đề quản lý tài sản cũng trở nên khó khăn. Chưa kể hàng ngày có đến hàng trăm ngàn lượt container ra vào kho bãi, đòi hỏi doanh nghiệp phải thật sự chặt chẻ trong quá trình theo dõi và giám sát tài sản của mình.

Vấn đề kiểm kê của các doanh nghiệp logistics

Hàng năm cứ vào những dịp kiểm kê định kỳ, doanh nghiệp thường phải đau đầu vì không thể tổng hợp, xác định được chính xác tài sản của mình đang ở đâu, đang trong tình trạng như thế nào. Đặc biệt là với những doanh nghiệp hiện vẫn đang quản lý tài sản bằng phương thức thủ công hay quản lý trên excel, với khối lượng tài sản lên đến hàng nghìn, hàng chục nghìn như thế chắc hẳn cũng phải tiêu tốn thời gian từ 3 tháng đến nửa năm.

Giải pháp

Nếu như thực hiện quản lý theo cách thức thủ công thông thường, chắc hẳn sẽ khiến doanh nghiệp gặp rắc rối trong quá trình thực hiện báo cáo tổng kết cuối kỳ do số liệu thật sự quá nhiều và phức tạp, hơn nữa còn dễ gây nhằm lẫn.

Vì vậy, các doanh nghiệp logistics cần trang bị cho mình một hệ thống phần mềm quản lý tài sản chuyên nghiệp để giảm thiểu thời gian và công sức, đồng thời vấn đề quản lý tài sản cũng trở nên chặt chẻ và hiệu quả hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi