IT Onsite – Giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp phát triển phần mềm

Tác giảadmin
Thời gian 13-10-2020

Làm cách nào để tiết kiệm chi phí cho việc phát triển phần mềm? Đó là điều mà các doanh nghiệp nghĩ đến khi mà bước sang kỷ nguyên 4.0, thời đại toàn cầu hóa với vô vàn áp lực lên các doanh nghiệp.

Để tiết kiệm tài chính, giảm các phi phí vận hành thì doanh nghiệp thường tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ IT Onsite nhằm giải quyết các vấn đề trong khâu phát triển phần mềm. Vậy thời điểm nào doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ IT Onsite? Sử dụng dịch vụ này có giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí vận hành không?

Dịch vụ IT Onsite là gì?

Dịch vụ IT Onsite là dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực IT đã được qua đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kỹ năng quản lý. Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ IT Onsite cho các dự án phát triển phần mềm thường thuê nhân sự trong thời gian ngắn (8 tháng đến 1,5 năm). Đây thường là những công ty tập đoàn lớn, Startup với những yêu cầu cao về quy trình làm việc riêng biệt, hệ thống hóa các dữ liệu đồng bộ, tính bảo mật cao, các yêu cầu về quản lý, giải quyết vấn đề.

Việc tìm ra nhân sự có kinh nghiệm, đáp ứng đủ tiêu chí, phù hợp trong thời gian ngắn quả là một vấn đề khó cho các doanh nghiệp. Vì bên cạnh việc phát triển phần mềm, doanh nghiệp cũng phải quan tâm đến việc vận hành quản lý doanh nghiệp, các chi phí vận hành, chi phí phát sinh. Nhằm giải quyết trơn tru và dễ dàng vận hành, quản lý, doanh nghiệp thường tìm đến các đơn vị cho thuê nhân sự Onsite.

Ví dụ: Công ty X có nhu cầu phát triển hệ thống phần mềm nội bộ trong thời gian 8 tháng, để quản lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến dữ liệu, với yêu cầu bảo mật cao. Nhân sự được tuyển dụng tối thiểu cần phải có 3 năm kinh nghiệm về phát triển sản phẩm phần mềm bằng ngôn ngữ lập trình Java, PHP, có thể tham gia viết tài liệu SRS, lập trình các module phần mềm phức tạp,… Việc tìm nhân sự trong thời gian ngắn để dự án kịp tiến độ thực sự khó, do đó doanh nghiệp thường tìm đến những đơn vị cho thuê nhân sự Onsite uy tín để đảm bảo dự án phát triển đúng tiến độ.

Lập trình viên phát triển phần mềm làm Onsite có chuyên môn cao trong công việc, kỹ năng quản lý, giải quyết vấn đề.

Lập trình viên phát triển phần mềm làm Onsite có chuyên môn cao trong công việc, kỹ năng quản lý, giải quyết vấn đề.

Thời điểm nào doanh nghiệp phát triển phần mềm nên sử dụng dịch vụ IT Onsite?

Dịch vụ IT Onsite là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp phát triển phần mềm, cải thiện được nhiều vấn đề nội bộ, giảm tải chi phí vận hành và rủi ro, doanh nghiệp nên sử dụng nhân sự thuê ngoài trong những thời điểm sau:

Doanh nghiệp nên sử dụng IT Onsite trong thời điểm nào?

Doanh nghiệp nên sử dụng IT Onsite trong thời điểm nào?

Khi cần nhân sự trong thời gian ngắn

Công ty có định hướng phát triển mở rộng những dự án hướng đến doanh nghiệp, khách hàng hoặc dự án phát triển phần mềm nội bộ để quản lý dữ liệu, quản lý cá nhân, thống kê thông tin, với yêu cầu được hoàn thành trong 1 năm, dự án có tính bảo mật cao và cần làm theo những quy trình riêng biệt của công ty.

Để dự án kịp tiến độ, giải quyết được những vấn đề phát sinh, hóc búa trong quá trình triển khai, giải pháp tối ưu lúc này là sử dụng nhân sự IT thuê ngoài. Lập trình viên Onsite bên cạnh các kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ còn có các kỹ năng liên quan đến quản lý, đã được đào tạo bài bản để giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải.

Có thể nói trong thời gian ngắn, Onsite là sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo mọi vấn đề được giải quyết triệt để, dự án được follow đúng tiến độ, vừa nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp với nhu cầu, định hướng của doanh nghiệp.

Tài chính của doanh nghiệp có hạn, khối lượng công việc về lâu dài không nhiều

Để có thêm nhân sự làm lâu dài phù hợp, doanh nghiệp cần phải có những dự án, phương hướng phát triển, có những lộ trình cụ thể cho những lập trình viên phát triển phần mềm. Tuy nhiên thì nếu doanh nghiệp hiện tại chỉ có nhu cầu tập trung vào phát triển phần mềm trong thời gian ngắn thì việc sử dụng nhân sự thuê ngoài Onsite là rất hiệu quả.

Vì khi tuyển dụng một lập trình viên làm lâu dài thì doanh nghiệp sẽ tốn chi phí tuyển dụng nhân sự, chi phí đào tạo, bảo hiểm cho nhân sự nếu nhân sự làm chính thức và việc tuyển dụng nhân sự cũng cực kì mất thời gian.

Việc tuyển dụng một lập trình viên phát triển phần mềm có kinh nghiệm phải trải qua các vòng phỏng vấn về chuyên môn, kỹ năng mềm, phỏng vấn rất nhiều ứng viên. Doanh nghiệp tự tuyển dụng hoặc sử dụng dịch vụ tuyển dụng của những bên thứ ba rất mất thời gian, chưa chắc mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Doanh nghiệp tự tuyển dụng thì để kiếm được lập trình viên, doanh nghiệp cần phải mất hàng tháng trời lọc CV, phỏng vấn để kiếm ứng viên phù hợp, có thể chưa chắc kiếm được người phù hợp. Việc sử dụng dịch vụ tuyển dụng của những bên thứ ba không chuyên về IT phát triển phần mềm có thể xảy ra trường hợp đến phỏng vấn nhưng không đạt yêu cầu do ứng viên hack về chuyên môn, kinh nghiệm làm việc đối với bên tuyển dụng thứ ba. Dẫn đến các vấn đề chồng chéo, kéo dài mất thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp, dự án có thể bị delay, chậm tiến độ, không đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu đề ra.

IT Onsite giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng, điều hành doanh nghiệp

IT Onsite giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng, điều hành doanh nghiệp

>> Xem thêm: 6 lợi ích IT Onsite mang đến cho doanh nghiệp phát triển phần mềm

Khi cần tập trung nhân lực cho các dự án cốt lõi

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê nhân sự Onsite tập trung cho các dự án cốt lõi, những dự án này có thể về phát triển hệ thống phần mềm quản lý, phát triển phần mềm để kinh doanh, các dự án về lâu dài sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc vận hành, phát triển doanh nghiệp, hiệu suất của tổ chức sẽ tăng và tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Doanh nghiệp định hướng phát triển hệ thống quản lý dữ liệu, đồng bộ hóa thông tin, phát triển hệ thống để giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý công việc, thời gian, tiền bạc, tốc độ, con người. Thông qua việc phát triển hệ thống quản lý riêng, doanh nghiệp dễ dàng quản lý thông tin khách hàng, quản lý được tài sản, năng suất làm việc,… Cùng với tính bảo mật cao của hệ thống, giúp tránh thất thoát được về mặt quản lý tài sản, quản lý được về năng suất lao động của nhân sự, thời gian, từ đó gia tăng hiệu quả việc vận hành cho doanh nghiệp.

Kết luận

Dịch vụ IT Onsite luôn được xây theo tiêu chuẩn công nghệ chuẩn thế giới, cung cấp được những lập trình viên với những yêu cầu và chuyên môn đạt chuẩn, luôn tiếp cận với nền tảng kỹ thuật, công nghệ mới để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, mang đến những giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài chính, vận hành doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu GSOFT

Địa chỉ:

  • Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM
  • Tòa nhà GSOFT, 177B Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM
  • Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0913 509 979

Email: contact@gsoft.com.vn

Fanpage: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu

Youtube: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi