IT Onsite là gì? Top những điều cần lưu ý khi đi làm IT Onsite

Tác giảadmin
Thời gian 03-06-2022

IT Onsite là gì? Đi làm Onsite cần lưu ý những điều gì? Đó là điều mà các lập trình viên nghĩ đến khi đề ra kế hoạch phát triển tương lai cho bản thân. Bởi vì làm lập trình viên thì sẽ có rất nhiều lựa chọn như là làm lập trình cho các công ty công nghệ, công ty thiết kế phần mềm, các công ty về Product để xây dựng phát triển các sản phẩm nội bộ hoặc là làm các công ty Outsourcing cho các sản phẩm của đối tác. Tuy nhiên thì vẫn có một lựa chọn khác cho các lập trình viên đó là làm Onsite, cùng GSOFT tham khảo thông tin bài viết dưới đây để rõ hơn về công việc này nhé.

IT Onsite nghĩa là gì?

Onsite là hình thức làm việc trực tiếp cho khách hàng, những lập trình viên làm việc Onsite sẽ làm việc ở trụ sở chính của khách hàng, địa điểm làm việc được khách hàng quyết định. Còn IT Onsite là dịch vụ cho thuê nhân sự IT đã qua đào tạo bài bản về nghiệp vụ, chuyên môn, các vấn đề liên quan đến quản lý, vận hành công nghệ thông tin.

Các lập trình viên khi làm việc Onsite bên cạnh giúp cho khách hàng quản lý hệ thống công nghệ thông tin, thực hiện các công việc theo mô tả công việc mà còn giúp giải quyết các vấn khó khăn, hóc búa, những vấn đề chưa từng gặp phải của khách hàng để quá trình làm việc trơn tru cho ra được sản phẩm đúng thời hạn.

Ví dụ: Chẳng hạn như Công ty X triển khai một một dự án phát triển phần mềm với quy mô lớn trong thời gian 6 tháng, họ sẽ cần thêm rất nhiều lập trình viên có kinh nghiệm để ra mắt được sản phẩm trong thời gian trên. Chính vì thế Công ty sẽ sử dụng dịch vụ của các bên cung ứng nguồn nhân lực IT Onsite để đảm bảo tiến độ dự án cũng như tiết kiệm chi phí tuyển dụng, vận hành doanh nghiệp.

IT Onsite giải quyết được các vấn đề thiết yếu cho doanh nghiệp

Các kỹ năng cần thiết để đi làm IT Onsite

Để đáp ứng được yêu cầu theo mô tả công việc của khách hàng thì kỹ năng chuyên môn cao, kiến thức vững vàng, chuyên sâu trong nghề là điều kiện tiên quyết, các lập trình viên đi làm Onsite cũng cần phải có kỹ năng sau:

 • Ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, là điều bắt buộc cần phải có vì nếu dù bạn giỏi về chuyên môn nhưng bạn lại không có khả năng giao tiếp, truyền tải thông tin tốt thì khi xảy ra vấn đề sẽ khó mà giải quyết triệt để.
 • Thích học hỏi, tìm tòi cái mới, đây cũng là điều kiện để bạn có thể nghi với môi trường mới, công việc mới. Việc tìm tòi, học hỏi vừa giúp tăng thêm kiến thức, kinh nghiệm vừa tăng nhanh khả năng giải quyết vấn đề, ra quyết định.
 • Khả năng làm việc độc lập, tự giác, qua một môi trường mới thì có nhiều lúc bạn cần phải giải quyết vấn đề một mình, tinh thần làm việc độc lập tự giác tốt giúp bạn hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ được giao.

Những điều cần lưu ý khi đi làm IT Onsite

Việc làm IT Onsite có thể nói đã mở ra cơ hội làm việc rộng mở, phát triển bản thân trong tương lai cho nhiều người làm lập trình viên. Tuy nhiên thì việc gì cũng có hai mặt của nó, việc làm Onsite cũng có những lợi ích, khó khăn nhất định.

Dân IT đi làm Onsite thường có thu nhập rất hấp dẫn và có được những lợi ích sau:

 • Nâng cao kiến thức và kinh nghiệm: Được làm dự án ở các tập đoàn lớn với quy mô hàng ngàn người hoặc ở các Startup đòi hỏi những quy trình riêng biệt, có thể phải đối mặt và giải quyết các vấn đề chưa từng gặp phải, giải quyết các vấn đề này, phòng tránh lỗi để đảm bảo cho sản phẩm kịp tiến độ. Chính vì thế kiến thức mới của IT luôn được cập nhật, kiến thức cũ luôn được cải thiện, gia tăng kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề, tình huống sau này.
 • Nâng cao khả năng ngoại ngữ: Dù bạn làm ở công ty nước ngoài hay công ty Việt Nam có chủ là người nước ngoài, việc giao tiếp và hiểu được ý định của người chủ không cần phiên dịch sẽ giúp bạn code nhanh hơn.
 • Môi trường mới: Qua một môi trường mới, bạn sẽ gặp được thêm nhiều đồng nghiệp mới, cách làm việc mới, văn hóa doanh nghiệp mới tạo cho bạn thói quen hòa nhập nhanh, chuyên nghiệp hơn trong giao tiếp.
 • Cơ hội thăng tiến trong tương lai: Việc đạt được những thành tựu, tích lũy được những kinh nghiệm khi làm việc ở các tập đoàn lớn giúp cho CV của bạn trở nên đẹp nên rất nhiều, cơ hội thăng tiến rộng mở trong tương lai.

Và tuy nhiên thì làm Onsite cũng có một vài khó khăn cần lưu ý như:

 • Các mối quan hệ trong cuộc sống: Do tính chất của công việc nên có thể bạn sẽ phải liên tục thay đổi địa điểm làm việc, nơi ở khiến cho bạn mất đi một vài mối quan hệ.
 • Thời gian làm việc: Và để kịp tiến độ dự án thì đôi lúc bạn phải Overtime ngày đêm, không có thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè.
 • Bộ mặt của công ty: Dù bạn làm việc trực tiếp với khách hàng, nhưng bạn cũng là người đại diện được công ty cung ứng nguồn nhân lực IT Onsite điều động qua làm việc, điều này cũng là áp lực vô hình đối với bạn.
 • Lợi ích của nhân viên chính thức: Các chế độ phúc lợi của nhân viên chính thức như team building, bảo hiểm, các khóa đào tạo chuyên sâu, thậm chí lâu lâu Overtime không được tính lương cũng là những khó khăn.

Kết luận

Làm việc Onsite mang lại nguồn thu nhập cao đáp ứng cho được những kế hoạch cá nhân, du lịch, mua sắm của bạn. Làm việc ở những đơn vị cung ứng nguồn nhân lực IT Onsite mở ra nhiều cơ hội, tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm quý báu cho bạn, còn khó khăn thì công việc nào cũng có cái khó riêng.

Chính vì thế sau bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn đã hiểu hơn về IT Onsite là gì và sẽ có nhiều trải nghiệm, bước đi đúng đắn trong cuộc đời mình nhé.

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu GSOFT

Địa chỉ:

 • Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM
 • Tòa nhà GSOFT, 177B Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM
 • Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0913 509 979

Email: contact@gsoft.com.vn

Fanpage: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu

Youtube: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi