6 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản gAMSPro

Tác giảadmin
Thời gian 13-10-2018

Đối với các Công ty, doanh nghiệp, tỉ lệ tăng trưởng được tính dựa vào tỷ lệ lợi nhuận và số tiền đầu tư vào cơ sở vật chất của công ty (gọi là tài sản). Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ cần làm cho lợi nhuận tăng lên kèm với tài sản nhiều hơn thì doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên lớn mạnh.

Điều đó không sai nhưng nó lại không hề dễ dàng đến thế. Tại sao lại như vậy, chính bởi vì khi bạn sử dụng tài sản sẽ xảy ra nhiều vấn đề mà chúng ta hầu như ít để ý đến như: hư hỏng, mất mát, trộm cắp, tài sản ảo, tài sản chết…

Vậy làm thế nào để tài sản của bạn vận hành hết hiệu năng của nó để tiếp tục phục vụ cho doanh nghiệp của bạn tạo ra của cải và hơn thế nữa là tạo nên nguồn tài sản mới để phát triển doanh nghiệp? Và làm thế nào để bạn quản lý được chúng đi đúng theo những gì mà bạn mong đợi?

lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản gAMSPro
Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản gAMSPro

Để làm được những điều này thì bạn cần phải có một kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính như báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo đầu tư v/v, ngoài ra bạn cũng cần phải có thêm kỹ năng để quản lý những thông tin này thật hiệu quả.

Từ đó việc sử dụng phần mềm quản lý tài sản đã trở nên phổ biến ở các Doanh nghiệp. Đặc biệt là các tập đoàn, bệnh viện sở hữu khối lượng nhân lực và tài sản lớn thì vấn đề quản lý tài sản cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Và dưới đây, GSOFT sẽ mang đến cho bạn những lợi ích khi sử dụng phần mềm gAMSPRO, đề từ đó thấy được sự cần thiết của việc sử dụng phần mềm quản lý tài sản, khắc phục được nhiều rủi ro, đem lại hiệu quả kinh doanh cao trong tương lai.

1. Quản lý tài sản vật chất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với phần mềm gGAMSPRO

Với việc sử dụng các giải pháp quản lý tài sản, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giám sát tốt hơn tài sản vật chất khi được sử dụng trong công ty hoặc được chuyển giao giữa các phòng ban.

Với gAMSPro thì giờ đây vấn đề kiểm kê tài sản hằng năm đối với 1 Doanh nghiệp lớn chỉ còn vài tháng, thậm chí là vài tuần, không còn phải dành từ 3 đến 6 tháng mới có thể hoàn thành xong các đợt kiểm kê này. Mà mức độ chính xác và hiệu quả lại rất cao.

Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp, kết nối với các phòng ban khác như: Phòng hành chính quản trị, phòng kế toán, phòng quản lý đội xe, bộ phận thu mua, phòng quản lý xây dựng cơ bản,..

Điều này cho phép các doanh nghiệp nhỏ có được cái nhìn tốt hơn về danh mục đầu tư tài sản vật chất hoàn chỉnh của công ty, dễ dàng tổng hợp dữ liệu về cấp lãnh đạo, cực tiện lợi cho quá trình theo dõi, giám sát từ xa, xác định nhu cầu và loại bỏ sự trùng lặp tài nguyên lãng phí và không cần thiết.

2. Kiểm soát hàng tồn kho tự động

Quản lý tài sản hiệu quả giúp cho việc quản lý tồn kho hiệu quả và chính xác, cũng như loại bỏ nhiều sự rắc rối gây đau đầu liên quan đến kiểm soát hàng tồn kho.

3. Quản lý bảo hiểm, bảo trì hợp lý

Đối với các công ty, quản lý tài sản đòi hỏi phải bảo trì định kỳ hoặc liên tục. Quản lý công việc bảo trì là một quá trình cực kỳ phức tạp nếu chỉ dựa vào tài liệu hướng dẫn sử dụng để giữ lịch trình bảo trì theo đúng tiến độ.

Phần mềm quản lý tài sản  có thể cung cấp cảnh báo để đảm bảo các lịch trình bảo trì, cập nhật lại lịch sử đã điều chỉnh, biết được quá trình sửa chữa cũng như giám sát được thực trạng tài sản của mình. Giúp người dùng không cần phải quá quan tâm vào các vấn đề này.

4. Ngăn ngừa mất mát

Trong các quá trình kinh doanh sẽ không thể tránh khỏi việc hư hỏng của các tài sản quan trọng. Việc luân chuyển các thiết bị, tài sản trong doanh nghiệp là thường xuyên và khó có số liệu thống kê chính xác. Thậm chị tồi tệ hơn như có những kẻ xấu dễ dàng thực hiện hành vi trục lợi cá nhân, gây hư hại và tổn thất tài sản của doanh nghiệp về lâu về dài. Khi cần một tài sản tương tự, các tài liệu ghi chép gần nhất không phản ánh vị trí hiện tại của tài sản và không thể được định vị. Khó khăn này dẫn đến nhiều công ty phải chi trả thêm chi phí tài sản thay thế không cần thiết.

5. Quản lý và tuân thủ quy định, bảo đảm an toàn thông tin

Hiện nay có nhiều công ty đang hoạt động trong các ngành công nghiệp yêu cầu quy chuẩn rất chặt chẽ; do đó, các công ty này phải được trang bị các quy trình quy định để nắm bắt và báo cáo dữ liệu với đối tác, khách hàng để chứng minh sự tuân thủ.

Việc quản lý tài sản không chỉ giúp các doanh nghiệp duy trì được các yêu cầu về quy định như kiểm tra, hiệu chuẩn và bảo trì thiết bị mà khi kết hợp với giải pháp phần mềm quản lý tài sản toàn diện, chẳng hạn như phần mềm quản lý bảo trì, nó giúp tạo ra các bảng báo cáo chính xác và logic.

Bên cạnh đó an toàn và bảo mật, hệ thống quản lý tài sản đảm bảo tính bảo mật cực kỳ cao, quyền truy cập được hoạch định rõ, bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối. Tránh tình trạng đánh cắp thông tin doanh nghiệp.

6. Cung cấp dịch vụ, tốt hơn cho khách hàng

Cuối cùng, các lợi ích khác khi sử dụng giải pháp quản lý tài sản cho phép các doanh nghiệp nhỏ hoạt động tốt hơn, duy trì các thiết bị và công cụ làm việc tốt hơn, và phân bổ nguồn lực tốt hơn để hoàn thành dự án cả về thời gian và ngân sách.

Kết quả cuối cùng là tăng sự hài lòng của khách hàng. Khi không còn phải dành thời gian tập trung vào xử lý các vấn đề liên quan đến tài sản, doanh nghiệp sẽ dồn nhân lực để chăm sóc khách hàng.

Kết lại

Quản lý tài sản hiệu quả mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích nổi bật, triển khai giải pháp quản lý tài sản bằng phần mềm giúp cho doanh nghiệp đồng bộ được về mặt thông tin, dữ liệu, nhanh chóng tối ưu được chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Để tìm được đơn vị triển khai phần mềm quản lý tài sản uy tín, hiệu quả cho doanh nghiệp, liên hệ với GSOFT để được nhân viên tư vấn cụ thể nhiệt tình nhé.

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu GSOFT

Địa chỉ:

  • Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM
  • Tòa nhà GSOFT, 177B Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM
  • Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0913 509 979

Email: contact@gsoft.com.vn

Fanpage: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu

Youtube: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi