Vấn đề kiểm kê tài sản của doanh nghiệp vào dịp cuối năm

Tác giảadmin
Thời gian 12-12-2018

Kiểm kê tài sản là việc cân, đong, đo, đếm số lượng, xác nhận và đánh giá chất lượng, giá trị của tài sản, nguồn vốn hiện có tại thời điểm kiểm kê để kiểm tra, đối chiếu với số liệu trong sổ kế toán. Kiểm kê tài sản là việc làm mà mọi cơ quan, mọi doanh nghiệp hoạt động trên thị trường phải thực hiện ít nhất một lần trong một năm.kiểm kê tài sản của doanh nghiệp

Thường thì vào những dịp cuối năm hoặc cận tết, cấp lãnh đạo sẽ yêu cầu các phòng ban kiểm kê lại toàn bộ tài sản của mình, các vấn đề về sửa chữa, thanh lý, thu hồi, khấu hao cũng được đặc biệt lưu ý để đánh giá được chính xác nhất về hiện trạng của tài sản.

Vấn đề kiểm kê tài sản cũng được quy định cụ thể trong luật. Đòi hỏi bộ phận kế toán phải tổng hợp và chịu trách nhiệm về kết quả kiểm kê của mình. Nếu có bất kỳ sai sót hay quá trình kiểm kê không phản ánh đúng thực trạng tài sản của mình, doanh nghiệp sẽ phải chịu mức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Do đó, để đảm bảo cho quá trình kiểm kê tài sản được diễn ra thuận lợi và chính xác nhất, các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường, đặc biệt là các tập đoàn có khối lượng tài sản lớn cần đặc biệt lưu ý, tốt hơn hết là nên trang bị cho mình một phần mềm quàn lý tài sản tối ưu nhất để có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình kiểm kê tài sản của mình.


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi