Tìm hiểu về luật quản lý tài sản công

Tác giảadmin
Thời gian 17-01-2019

 “Tài sản công là tài sản thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý, bao gồm: tài sản công phục vụ hoạt động quản lý, cung cấp dịch vụ công, bảo đảm quốc phòng, an ninh tại cơ quan, tổ chức, đơn vị; tài sản kết cấu hạ tầng phục vụ lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng; tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân; tài sản công tại doanh nghiệp; tiền thuộc ngân sách nhà nước, các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, dự trữ ngoại hối nhà nước; đất đai và các loại tài nguyên khác”

Như vậy việc đưa ra khái niệm tài sản công cụ thể để nhằm phân biệt với các loại tài sản giúp cho doanh nghiệp hiểu và thực hiện các công việc quản lý, sử dụng tài sản công tốt hơn.

cung-soft-tim-hieu-thong-tin-ve-tai-san-congCùng Gsoft tìm hiểu thông tin về tài sản công

Sử dụng tài sản công, các doanh nghiệp cần chú ý những nguyên tắc sau đây:

Để quản lý tài sản hiệu quả, doanh nghiệp cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

  • Tài sản công là tài nguyên phải được kiểm kê, thống kê, quản lý, bảo vệ, khai thác theo quy hoạch, kế hoạch, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, đúng pháp luật.
  • Sử dụng tài sản công cần tối ưu sử dụng, công khai, minh bạch, đúng pháp luật nhằm chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng.
  • Việc quản lý, sử dụng tài sản công được giám sát, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán; mọi hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công phải được xử lý kịp thời, nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
  • Việc sử dụng phần mềm quản lý tài sản sẽ giúp phát huy tối đa khả năng kiểm tra, kiểm toán, các hành vi pháp luật về quản lý theo đúng với quy định pháp luật.

Cách thức quản lý tài sản cố định

Quản lý tài sản giúp cho doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả hơn về chất lượng và tăng thêm lợi nhuận bằng việc tạo nền tảng: các công cụ, hệ thống và ứng dụng cho phép Quản lý và kiểm kê tài sản và các giải pháp phần mềm giúp thu thập và phân tích dữ liệu đáp ứng nhu cầu cho công ty. Bên cạnh đó, khi quản lý tài sản cố định cần chú ý những điều sau:

Phần mềm có chức năng báo cáo và phân tích

Khi chọn một công cụ đo lường, cần thu nhập các số liệu cần để đo hiệu suất quy trình và lấy thông tin dễ dàng vào bảng điều khiển để đảm bảo thông tin chính xác cũng như đưa ra các kế hoạch phù hợp.

Xem xét chất lượng và độ bền của phần mềm

Quản lý tài sản và thông báo cho các việc những gì bạn đang làm trong thời gian ngắn hay dài hạn. quản lý có thể sử dụng thông tin về nhu cầu của khách hàng, dữ liệu từ các ủy ban tiện ích và bảng thông tin, và thông tin từ các bên liên quan khác để phát triển mức yêu cầu dịch vụ của bạn.

Kết hợp với xây dựng quy trình và tài liệu hiệu quả

Cách tốt nhất nên chọn công cụ quản lý tài sản kết hợp với việc kiểm kê và giải quyết một số vấn đề sau: cách thức lập kế hoạch sản xuất và các chức năng khác là gì? Làm thế nào để tính chính xác các chi phí cụ thể và giá trị tồn kho? Sự khác nhau giữa con số và thực tế được ghi nhận như thế nào? Để giải quyết những vấn đề tồn kho hiệu quả.

Loại bỏ các phương pháp thủ công rườm rà, quản lý cơ sở hạ tầng thông minh hơn

Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sử dụng những ứng dụng công nghệ vào việc quản lý là một phương án hàng đầu để tạo điều kiện cho doanh nghiệp giảm thiểu được nhân sự cũng như thời gian mà còn giúp kiểm soát, đem lại lợi ích cho tiền đề phát triển doanh nghiệp trong tương lai, bắt kịp xu hướng thời đại.

Lợi ích từ việc quản lý tài sản cố định

chuyen-nghiep-hoa-viec-quan-ly-tai-sanChuyên nghiệp hoá việc quản lý tài sản của Quý khách

 

Mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Sử dụng phần mềm quản lý tài sản giúp doanh nghiệp theo dõi được thông tin của tài sản nhanh chóng, thuận tiện mà không mất quá nhiều công sức cũng như nhân sự kiểm soát điều này. Thêm vào đó, ứng dụng phần mềm hiện đại nhất góp phần nâng cao niềm tin các nhà quản trị và tạo nên bộ mặt chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Một trong những ưu điểm hàng đầu khi sử dụng quản lý tài sản thông qua hình thức online đó là người dùng có thể làm việc di động nhưng vẫn đảm bảo phần mềm vận hành ổn định, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng quản lý doanh nghiệp khác.

Nâng cao chất lượng công việc nhân sự khi sử dụng tài sản cố định

Phần mềm quản lý tài sản cố định giúp lưu trữ hồ sơ của tài sản thông tin đến các linh kiện, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, bảo trì. Đồng thời, phần mềm còn giúp quá trình sửa chữa, thay thế thông qua yêu cầu của bộ phận quản lý, sử dụng trực tiếp.

Cung cấp các giải pháp có độ an toàn, bảo mật cao

Phần mềm quản lý giúp công việc quản lý cơ sở dữ liệu một cách tập trung và hiệu quả, đảm bảo an toàn cho toàn bộ dữ liệu nhân sự của doanh nghiệp. Việc phân quyền được thực hiện một cách chi tiết và bảo mật đến từng chức năng, từng đối tượng sử dụng tạo ra sự an toàn và độ bảo mật cao.

gAMSPro- phần mềm quản lý tài sản ưu việt

gAMSPro-chuyen-gia-hang-dau-ve-quan-ly

gAMSPro – chuyên gia hàng đầu về quản lý

Gsoft xin giới thiệu phần mềm quản lý công cụ lao động gAMSPro phục vụ cho việc quản lý toàn bộ của đơn vị nhằm giúp doanh nghiệp sẽ nắm rõ được tình hình tài sản và những vấn đề liên quan đến tài sản từ mức vĩ mô đến chi tiết.

gAMSPro là “cánh tay” đắc lực của doanh nghiệp trong việc quản lý mua hàng đúng kế học, dữ liệu thống nhất, theo dõi chặt chẽ thông tin tài sản, dễ dàng đánh giá nhà cung cấp. Đối với người sử dụng, việc phân quyền theo nhiều cấp độ cũng tạo điều kiện cho việc báo các thống kê, nhanh chóng.

Tiếp nhận, giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin của dịch vụ chúng tôi thông qua hotline: 08 999 09179 line 139 hoặc 0913 509 979 để được hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc gửi những thắc về địa chỉ contact@gsoft.com.vn để GSOFT- Hoàn Cầu có thể hỗ trợ bạn.

 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi