Tầm quan trọng của quản lý tài sản đối với bất động sản

Tác giảadmin
Thời gian 28-11-2018

Chắc hẳn mọi người ít ai có thể quên được vụ việc cháy chung cư Carina Plaza xảy ra vào cuối tháng 3 vừa rồi. Đã hơn nửa năm trôi qua nhưng dư âm của buổi hỏa hoạn kinh hoàng ngày hôm ấy vẫn còn tồn động đến tận hôm nay.

Tàn dư của buổi hỏa hoạn chung cư Carina Plaza

Theo kết luận của cơ quan điều ra, hỏa hoạn bắt nguồn từ tầng hầm của chung cư, sau được xác định là do sự cố bắt nguồn từ việc cháy 1 chiếc xe máy được trông giữ tại đây. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan rộng lên các tầng trên.

Số lượng thiệt hại về người và của là 14 người tử vong và hơn 100 người bị thương phải nhập viện trong đêm hôm ấy, cháy và hư hỏng hoàn toàn xe cộ dưới tầng hầm cùng một số thiết bị, tài sản khác.

Nguyên nhân sâu xa của vụ việc

Theo baomoi.com ngày 25/03/2018, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vụ việc đau lòng ngày hôm ấy bao gồm:

+ Hệ thống báo cháy không hoạt động .

+ Hệ thống thông gió kém, hành lạng hẹp trần thấp dẫn đến không gian thoát hiểm bị hạn chế.

+ Cửa thoát hiểm không đúng yêu cầu kỹ thuật, không đảm bảo về mặt chất liệu, dẫn đến khi cháy thì khói tràn vào thang thoát hiểm

+ Hệ thống cơ điện không đảm bảo, thiết bị chất lượng kém, dây điện không đủ tải nên dễ phát cháy. Bơm nước chất lượng kém, thường hỏng hóc.

+ Hệ thống cảm ứng khói được lắp đặt chỉ để đối phó dẫn đến không hoạt động ngay từ đầu, hoặc khi xảy ra sự cố cháy thì không phát hiện được.

+ Vận hành và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy là tốn kém, nên đơn vị quản lý tòa nhà thường ít khi quan tâm và đầu tư đúng mức.

Bài học kinh nghiệm rút ra từ vụ việc trên

Từ vụ việc trên cho thấy, vấn đề quản lý tài sản đối với bất động sản đặc biệt là các khu tập trung khối lượng dân cư lớn sinh sống như chung cư hay khách sạn.

Các doanh nghiệp cần thiết nên trang bị cho mình môt hệ thống phần mềm quản lý tài sản chuyên nghiệp để giảm thiểu tối đa những rủi ro mất mát cũng như những tại nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào như trường hợp trên. Tích cực phòng tránh và bảo dưỡng và giữ gìn tài sản của mình để tránh những vụ việc đau lòng như vậy xảy ra một lần nữa.


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi