Phần mềm quản lý tài sản là phần mềm gì?

Tác giảadmin
Thời gian 15-10-2018

Phần mềm quản lý tài sản giúp quản lý tài sản một cách tập trung, có hiệu quả.

Phần mềm quản lý tài sản là một ứng dụng chuyên dụng được sử dụng để ghi lại và theo dõi một tài sản trong suốt vòng đời của nó, từ mua sắm đến xử lý.

Nó cung cấp một hệ thống với đầy đủ thông tin như nơi tài sản đang được sử dụng, ai đang sử dụng chúng, cách chúng được sử dụng và chi tiết về tài sản. Phần mềm quản lý tài sản được sử dụng để quản lý cả tài sản phần mềm và phần cứng.

Phần mềm quản lý tài sản còn được gọi là công cụ quản lý nội dung của doanh nghiệp.

Vậy lợi ích khi chúng ta sử dụng phần mềm quản lý tài sản trong doanh nghiệp là gì ?

Phần mềm quản lý tài sản là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý đồng bộ các tài sản cố định, quản lý lý lịch tài sản, tổ chức sử dụng tài sản, kiểm soát hoạt động của tài sản thông qua thông tin, xuất xứ.

Ngoài ra phần mềm quản lý tài sản còn giúp doanh nghiệp thống kê nhanh chóng tài sản của mình hoặc lên báo cáo một cách chính xác nhất. Từ đó giúp các đơn vị sử dụng ngân sách quản lý được hiệu quả, chi tiết các tài sản đã được đầu tư mua sắm theo quy định của doanh nghiệp.

Ngoài ra giải pháp phần mềm quản lý tài sản còn có thể giúp các thiết bị vận hành ( Tài sản cố định ) nâng cao tuổi thọ bằng cách duy trì hoạt động bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đúng thời gian, quy định …

Xác định mức tiêu hao nhiên liệu, kiểm soát chất lượng và độ an toàn của thiết bị khi đưa vào sử dụng.

Cuối cùng, phần mềm quản lý tài sản giúp xây dựng mục tiêu, chiến lược nhằm duy trì tình trạng hoạt động tốt của máy móc thiết bị với chi phí thấp nhất và mang lại nguồn lợi hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi