Không quản lý tài sản chặt chẽ doanh nghiệp gây rủi ro gì?

Tác giảadmin
Thời gian 03-12-2018

Quản lý tài sản đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Do đó, vấn đề quản lý tài sản cũng trở nên cực kỳ cần thiết nếu như doanh nghiệp không muốn vấp phải những rủi ro sau.

 

Rủi ro có thể đến bất kỳ lúc nào khi không quản lý tài sản chặt chẽ
Rủi ro có thể đến bất kỳ lúc nào khi không quản lý tài sản chặt chẽ
  1. Mất mát, hư hỏng

Tài sản nếu không được bảo dưỡng, chăm sóc kỹ lưỡng dễ dẫn đến tình trạng cũ kỹ, hỏng hốc. Hơn nữa việc không để mắt tới tài sản của mình còn tạo điều kiện cho kẻ xấu dễ dàng có cơ hội chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích riêng. Gây thiệt hại về tài sản cho doanh nghiệp.

  1. Gây nguy hiểm cho người lao động

Công cụ lao động, đặc biệt là những thiết bị đặc thù có nguy cơ hư hỏng hay rỉ sét như ô tô ,máy trục, sà lan đối với công trình xây dựng,… những thiết bị nếu không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ rất dễ dẫn đến tình trạng chập mạch, cực kỳ nguy hiểm cho người lao động trong quá trình sử dụng.

  1. Không đảm bảo hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Máy móc thiết bị, công cụ lao động là những nhân tố quan trọng đầu tiên đảm bảo hiệu quả cho quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Để đảm bảo cho nền móng được vững chắc, doanh nghiệp cần đầu tư kỹ càng cho vấn đề tài sản của mình để cả quá trình kinh doanh dược diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi