Vấn đề bảo quản cơ sở vật chất trong trường học hiện nay

Tác giảadmin
Thời gian 20-12-2018

Trường học là nơi để giáo dục, nuôi dưỡng và ươm mầm cho những thế hệ trẻ mai sau. Ngoài chất lượng giáo dục thì vấn đề cơ sở vật chất trang thiết bị trường học cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Cơ sở vật chất trong nhà trường được hiểu là những máy móc, thiết bị được đầu tư để phục vụ cho quá trình học tập, rèn luyện và nghiên cứu của học sinh, sinh viên. Cơ sở vật chất tốt đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường cũng hiệu quả hơn.

Đáng tiếc rằng trong thời gian gần đây, cơ sở vật chất nhà trường đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, dường như vấn đề quản lý và bảo dưỡng trang thiết bị không còn được nhà trường quan tâm như trước kia.

Điển hình như vụ việc các trường thuộc xã Hà Tĩnh trong thời gian vừa qua, thiếu phòng học trầm trọng, phòng óc xuống cấp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy không đủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giảng dạy và học tập của các em học sinh.

Vấn đề không bảo quản tốt tài sản nhà trường không chỉ ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng giản dạy, đôi khi đó còn là mối nguy hiểm không ngờ cho tất cả mọi người. Đặc biệt là những thiết bị đồ dùng điện dễ gây cháy nổ. Nếu lơ là vấn đề bảo dưỡng bảo trì sẽ rất dễ bị rò rĩ và gây nguy hại cho học sinh trong quá trình sử dụng.

Do vậy, nhà trường cần chú tâm hơn trong hoạt động quản lý, bảo trì và bảo dưỡng trang thiết bị, cơ sở vật chất ,kịp thời phát hiện và sữa chữa hổng hốc. Giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra cũng như tạo nên một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi