Top 10 phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Tác giảnhuh
Thời gian 31-08-2022

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp đóng vai trò không nhỏ trong quá trình vận hành của các công ty hiện nay. Những tổ chức, doanh nghiệp đều đang cố gắng tìm kiếm những phần mềm tốt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn hãy cùng GSOFT tìm hiểu trong bài viết dưới đây.  

1. Tổng quan về phần mềm quản trị doanh nghiệp

Phần mềm quản trị doanh nghiệp cho phép các doanh nghiệp dễ dàng quản lý và kiểm soát tất cả các hoạt động liên quan đến kinh doanh và sản xuất. Việc lưu trữ và liên kết một cách nhanh chóng các dữ liệu nhân sự, khách hàng, kế toán, bán hàng giúp giảm đáng kể thời gian tìm kiếm thông tin, tăng hiệu suất quản lý cho doanh nghiệp. 

2. Nhận biết 2 dạng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP với CRM

Hiện nay, có hai dạng phần mềm quản lý doanh nghiệp phổ biến nhất là ERP và CRM. 

 • Đối với phần mềm ERP, việc tối ưu hóa quy trình vận hành bên trong nội bộ được xem là trọng tâm. Cách thức hoạt động của dạng phần mềm này là tập trung vào quản lý tài chính – kế toán, nhân sự, sản xuất và dự án. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải chi ngân sách cao cho phần mềm ERP. 
 • Đối với phần mềm CRM, mục tiêu hoạt động là tập trung phát triển mối quan hệ với khách hàng nhằm tạo ra những giá trị lâu dài. Dạng phần mềm này chú trọng các hoạt động tìm kiếm và chăm sóc khách hàng, hỗ trợ bán hàng và tạo mối quan hệ gắn bó lâu dài với khách hàng. Các doanh nghiệp cũng không phải đầu tư con số quá lớn vì các phần mềm CRM thường được miễn phí hoặc trả phí thấp. 

3. Top 10 phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất

3.1. AMIS

Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS

 

Có thể nói AMIS là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất cho đến thời điểm này. AMIS đã phát triển và cung cấp các bộ ứng dụng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp từ quản lý Tài chính – Kế toán, Marketing – Bán hàng, Quản trị nguồn nhân lực đến Quản lý – Điều hành. 

Điểm nổi bật: 

 • Dễ dàng thao tác, có cả ứng dụng trên điện thoại. Thậm chí cho phép người dùng kê khai thuế ngay trên mạng, linh hoạt hóa quá trình làm việc. 
 • Các phần mềm trong hệ thống được kết nối với nhau, giúp hợp nhất thông tin cả đầu vào lẫn đầu ra. 
 • Tính năng nhập xuất dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả cao. 

3.2. FastWork 

Phần mềm quản lý công việc trực tuyến FastWork

 

FastWork cũng có thể nằm trong top phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu vì cung cấp được 4 bộ ứng dụng tương đối toàn diện bao gồm FastWork Office (Bộ ứng dụng Quản trị Nội bộ và Văn phòng), FastWork Work (Bộ ứng dụng Quản trị công việc và hiệu suất), FastWork CRM (Bộ ứng dụng Quản trị bán hàng và khách hàng), FastWork HRM (Bộ ứng dụng Quản trị Nhân sự từ A-Z). 

Điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ quản lý các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. 
 • Dễ dàng lập kế hoạch công việc bằng cách nhập liệu trực tiếp trên hệ thống phần mềm, import từ file Excel hoặc nhân bản từ kế hoạch dự án mẫu.
 • Giao việc nhanh chóng bằng cách gắn thẻ tên trực tiếp @tennhanvien qua ứng dụng trên điện thoại.  

3.3. 1Office

Hệ thống 1Office

 

Hệ thống 1Office cũng có thể được xếp vào những phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất, bao gồm Phân hệ cung cấp bộ công cụ cho nhân viên có thể làm việc và giao tiếp nội bộ, công tác quản trị nguồn nhân lực công ty, quản lý marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng và cấu hình quy trình tự động hóa doanh nghiệp. 

Điểm nổi bật:

 • Cung cấp được hầu hết các mảng cần thiết cho quy trình quản lý doanh nghiệp. 
 • Các chi tiết thông tin thành phẩm được thể hiện rõ ràng, chức năng lập báo giá tự động, hệ thống quản lý giao hàng và thanh toán giúp người quản lý theo dõi sát sao tiến độ.  
 • Các phương thức quản lý đơn hàng, tự động tính chi phí sản xuất và tự động tính giá thành sản phẩm cũng được tích hợp giúp người quản lý dễ dàng nhìn ra được vấn đề. 

3.4. Microsoft Dynamic 365

Microsoft Dynamic 365

 

Microsoft Dynamic 365 là phần mềm quản trị doanh nghiệp tích hợp cả hai khả năng ERP và CRM. Ứng dụng cung cấp quy trình bán hàng và tiếp thị tự động, giúp tự động kết nối và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng một cách hiệu quả. Các hoạt động vận hành, tài chính, bảo hành bảo trì, quản lý dự án cũng được phát huy tối đa khi sử dụng phần mềm. 

Điểm nổi bật:

 • Các ứng dụng được mở trên trình duyệt có thể được truy cập từ mọi nơi và trên mọi thiết bị, đặc biệt chúng đều được cung cấp và tải về dạng ứng dụng trên điện thoại. 
 • Đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính, giúp doanh nghiệp dễ dàng đưa ra những phân tích và hướng xử lý kịp thời. 
 • Dễ dàng cập nhật được các thông tin liên quan đến quản lý kho, hàng trong kho, hàng sắp về, tối ưu hàng tồn kho. 

3.5. OOC – digiiMS 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp OOC-digiiMS

 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp digiiMS được thiết kế linh hoạt, giúp doanh nghiệp có thể nâng cao chất lượng quản lý bằng cách bám sát chiến lược và tự thiết kế nên những mô hình kinh doanh của riêng mình. 

Điểm nổi bật:

 • Các phân hệ được phân chia một cách khoa học và toàn bộ hệ sinh thái được đồng bộ thông tin với nhau. 
 • Sử dụng dễ dàng với các tính năng được hỗ trợ và tối ưu hiệu quả.
 • Hệ thống bảo mật chặt chẽ, các dữ liệu đều được mã hóa. 

3.6. ERP Faceworks 

Faceworks ERP

 

Faceworks là phần mềm quản lý doanh nghiệp dựa trên giải pháp ERP. Bên cạnh tích hợp các tính năng cơ bản để quản lý các hoạt động sản xuất, phần mềm này còn đáp ứng được nhu cầu thao tác cho các nghiệp vụ khác như kế toán, bán hàng, nhân sự,… 

Điểm nổi bật: 

 • Sử dụng linh hoạt trên các thiết bị, kể cả điện thoại để đáp ứng nhu cầu quản lý từ xa của các nhà quản lý. 
 • Không giới hạn số lượng người sử dụng. Thậm chí tất cả các nhân viên của doanh nghiệp có thể sử dụng để chia sẻ và quản lý công việc.  
 • Hỗ trợ được nhiều phương diện kế toán như kế toán kho, kế toán công nợ, báo cáo thuế, quyết toán thuế,… 

3.7. Odoo

Odoo ERP Software

 

Odoo là phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Bộ phân hệ cơ bản của Odoo bao gồm các nghiệp vụ liên quan tài chính, nhân sự, trang web, bán hàng, tiếp thị, dịch vụ, năng suất, quản lý tồn kho và sản xuất. 

Điểm nổi bật:

 • Là phần mềm mã nguồn mở, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh và phát huy tính năng của các phân hệ trên phần mềm tùy vào nhu cầu sử dụng.
 • Phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ.  
 • Thiết kế thân thiện với người dùng, thường mất rất ít thời gian để làm quen với ứng dụng. 

3.8. ESO

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ESO

 

Dựa trên 6 yếu tố tầm nhìn, con người, dữ liệu, vấn đề, quy trình và lực đẩy, ESO có thể cho ra mắt phần mềm quản trị hiệu quả cho các doanh nghiệp, dễ dàng đưa nhân viên đi đúng với định hướng, tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. 

Điểm nổi bật:

 • Quản lý tình hình công việc và các chi tiết dự án một cách dễ dàng. 
 • Hỗ trợ quản lý ngân sách thu và chi của một doanh nghiệp. 
 • Giao diện đơn giản, dễ tiếp cận và sử dụng. 

3.9. 3S ERP

3S ERP

 

Thừa hưởng thành tựu của những bộ giải pháp ERP lớn trên thế giới kết hợp cùng sự cải tiến không ngừng, 3S cung cấp cho các doanh nghiệp những giải pháp quản trị tối ưu nhất thông qua các phân hệ phần mềm. 

Điểm nổi bật:

 • Tối ưu hóa quy trình làm việc, loại bỏ phương thức làm việc thủ công. 
 • Có khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu và cung cấp các báo cáo đa chiều về những hoạt động vận hành của doanh nghiệp. 
 • Các báo cáo có sẵn mẫu, người dùng chỉ cần nhập dữ liệu, nâng cao hiệu suất làm việc. 

3.10. HTsoft BizMan ERP

HTsoft BizMan ERP

 

HTsoft BizMan là phần mềm được thiết kế theo cách tích hợp các module đáp ứng được nhiều nhu cầu nghiệp vụ của một doanh nghiệp như quản lý bảo hành, quản lý kho, quản lý nhân sự,… 

Điểm nổi bật:

 • Giao diện thân thiện với người dùng. 
 • Tích hợp khả năng quản lý tạm ứng lương cho nhân viên. 
 • Hỗ trợ hiệu quả ghi nhận thông tin và chăm sóc khách hàng.

4. Kết luận

Qua bài viết trên, GSOFT hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ về top 10 phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Từ đó có thể đưa ra những đề xuất hợp lý cho doanh nghiệp của mình.

 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi