Top 10 hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tốt nhất

Tác giảnhuh
Thời gian 22-09-2022

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP dần trở nên vô cùng phổ biến đối với các cấp lãnh đạo vì những lợi ích vượt trội mà chúng mang đến. Nếu bạn cũng đang mang những thắc mắc về những phần mềm này thì hãy cùng GSOFT tìm hiểu trong bài viết dưới đây và tìm ra giải pháp quản lý phù hợp với doanh nghiệp của mình nhé!

1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP (Enterprise Resource Planning) hay còn gọi là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Đây là công cụ hỗ trợ tự động hóa quy trình quản lý, khả dụng cho hầu hết lĩnh vực thuộc doanh nghiệp, từ quản lý nhân sự, vận hành, kho bãi, tài chính,… Nhờ vậy, các tổ chức sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian quản lý và vận hành, nâng cao hiệu quả của các hoạt động.

2. Lợi ích khi doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP

2.1. Kiểm soát hiệu quả nguồn nhân lực

Hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát toàn bộ chi tiết hoạt động ở từng bộ phận nhờ việc các nhân viên tự cập nhật thông tin vào hệ thống. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có sự phân bố lực lượng hợp lý nhằm giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng hơn.

2.2. Giảm chi phí điều hành doanh nghiệp

Như đề cập ở trên, sử dụng ERP sẽ tối đa năng suất của người lao động nhờ vào sự bố trí nhân lực khoa học. Điều này góp phần làm giảm đáng kể chi phí nhân công cũng như chi phí quản lý. Bên cạnh đó, việc phần mềm này quản lý được nhiều lĩnh vực giúp giảm chi phí đầu tư phần mềm cho các doanh nghiệp.

2.3. Tăng số lượng khách hàng và doanh thu

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP có khả năng duy trì lượng khách hàng cũ và gia tăng khách hàng tiềm năng mới. Mở rộng danh sách khách hàng cũng góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Hơn nữa, việc kiểm soát tốt các nguồn thu chi từ mua bán, kho bãi, kế toán,… cũng giúp cho doanh nghiệp tránh được lượng lớn thất thoát tài chính trong quá trình vận hành.

2.4. Tối ưu quy trình quản lý doanh nghiệp

Các phân hệ trong ERP sẽ hỗ trợ các nhà lãnh đạo bao quát các lĩnh vực hoạt động của một doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian khi không phải tham gia quản lý từng khâu nhỏ. Đồng thời, việc này cũng giúp các doanh nghiệp nhanh chóng nhìn ra các vấn đề và giải quyết kịp thời, nâng cao chất lượng quản lý.

3. Top 10 phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tốt nhất hiện nay

3.1. ERP AMIS

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP AMIS

 

AMIS là một trong những phần mềm quản lý ERP tốt nhất hiện nay. AMIS đã phát triển và hợp nhất hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp ngay trong một nền tảng từ quản lý Tài chính – Kế toán, Marketing – Bán hàng, Quản trị nguồn nhân lực đến Quản lý – Điều hành.

Điểm nổi bật:

 • Dễ dàng thao tác, có cả ứng dụng trên điện thoại, thuận tiện cho người dùng nếu muốn cập nhật thông tin.
 • Tự động hóa hệ thống báo cáo, giúp các quản lý theo sát tiến độ công việc và có những điều chỉnh phù hợp.

3.2. ERP ORACLE

Hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP ORACLE

 

Phần mềm Oracle ERP được cung cấp dưới dạng dịch vụ. Đây là giải pháp quản lý doanh nghiệp gần như toàn diện khi được nhà cung cấp tích hợp nhiều chức năng trong một phần mềm từ CRM, HRM, SCM đến kho vận, sản xuất,….

Điểm nổi bật:

 • Cho phép người dùng truy cập từ xa bằng internet vì được tích hợp trên hệ thống lưu trữ đám mây (cloud-based).
 • Được cập nhật 2 lần mỗi năm, đảm bảo phần mềm luôn được hoàn thiện và cải tiến.

3.3. ERP OPEN BRAVO

Phần mềm quản lý ERP OPEN BRAVO

 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP Open Bravo là giải pháp quản trị tổng thể, bao quát được tất cả nguồn lực của doanh nghiệp như nhân lực – tài lực – vật lực. Tất cả các bộ phận đều có thể thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin trên cùng một bộ quy trình xử lý công việc đã được nhà sản xuất chuẩn hóa.

Điểm nổi bật:

 • Hội tụ nhiều điểm sáng về mặt công nghệ khi được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng lập trình .NET với cơ sở dữ liệu SQL Server.
 • Đảm bảo tính bảo mật thông tin trên cùng một cơ sở dữ liệu, các phòng ban hay bộ phận phải được phân quyền thao tác đúng chức năng, công cụ.

3.4. ERPVIET

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERPVIET

 

ERPViet rất nổi tiếng trong giới doanh nghiệp Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại với hơn 4 triệu người dùng. Đây là hệ thống ERP bao gồm đa dạng các tính năng như quản lý khối mua hàng, bán hàng, sản xuất, thống kê kho, CRM, POS,… hoàn toàn có khả năng tham gia vào tất cả hoạt động của một doanh nghiệp.

Điểm nổi bật:

 • Là phần mềm quản trị Việt Nam đầu tiên sở hữu hơn 40 ứng dụng chính cùng 20.000 tính năng tùy chỉnh.
 • Dễ dàng kiểm soát thời gian thực khi nhập dữ liệu, người quản lý có thể nhanh chóng phát hiện và cập nhật khi có vấn đề.

3.5. ERP SAP BUSINESS ONE

Hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP SAP BUSINESS ONE

 

SAP BUSINESS ONE là một trong các phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được tin dùng tại nhiều nơi trên thế giới. Nó được tích hợp toàn bộ quy trình nghiệp vụ trên nền tảng máy chủ tại chỗ hoặc đám mây.

Điểm nổi bật:

 • Tính đồng bộ dữ liệu cao khi tất cả các thông tin đều được sao lưu trên cùng một mạng lưới.
 • Là phần mềm có tính linh hoạt khi cho phép các doanh nghiệp thêm bớt các chức năng phù hợp với hoạt động của mình.

3.6. APACHE OFBiz

Phần mềm quản lý ERP APACHE OFBiz

 

APACHE OFBiz là một trong những phần mềm quản lý ERP miễn phí có chất lượng ổn định nhất hiện nay. Phần mềm này có đủ các chức năng quan trọng như lập kế hoạch, quản lý quan hệ khách hàng CRM, thương mại điện tử, hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng, quản lý thông tin nhà cung cấp và quản lý tài sản.

Điểm nổi bật:

 • Hỗ trợ định hướng theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp giúp giải quyết đúng trọng tâm các vấn đề quản lý.
 • Quản lý được các dữ liệu phức tạp giúp tiết kiệm thời gian xử lý thông tin.

3.7. ERP FACEWORKS

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP FACEWORKS

 

Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP Faceworks ngoài tích hợp các tính năng cơ bản để quản lý các hoạt động sản xuất còn đáp ứng được nhu cầu thao tác cho các nghiệp vụ khác như kế toán, bán hàng, nhân sự,…

Điểm nổi bật:

 • Sử dụng linh hoạt trên các thiết bị, kể cả điện thoại để đáp ứng nhu cầu quản lý từ xa của các nhà quản lý.
 • Không giới hạn số lượng người sử dụng. Thậm chí tất cả các nhân viên của doanh nghiệp có thể sử dụng để chia sẻ và quản lý công việc.

3.8. WEB ERP

Hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP WEB

 

WebERP là một hệ thống quản lý kinh doanh – kế toán hoàn chỉnh chỉ yêu cầu trình duyệt web và trình đọc pdf để sử dụng. Nó có một loạt các tính năng phù hợp với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán buôn, phân phối và sản xuất.

Điểm nổi bật: 

 • Khi được kết hợp với hệ thống Điểm bán lẻ tương tác trên máy tính để bàn của bên thứ ba, nó cũng có thể tạo thành trung tâm của hệ thống quản lý bán lẻ đa chi nhánh phân tán.
 • Có 33 bản dịch ngôn ngữ khác nhau có sẵn trong kho lưu trữ với người dùng trên toàn thế giới.

3.9. OPEN ERP

Phần mềm quản lý ERP OPEN

 

OPEN cũng là phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP được thiết kế dưới dạng mã nguồn mở với bộ chức năng quản lý cần thiết như quản lý bán hàng, kho hàng, kế toán, khách hàng, nhân lực,…

Điểm nổi bật:

 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng truy cập.
 • Hệ thống báo cáo tự động và nhạy bén góp phần tăng hiệu suất quản lý doanh nghiệp.

3.10. ERP NEXT

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP NEXT

NEXT là hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP phù hợp với doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm này cho phép các doanh nghiệp tạo tài khoản để theo dõi các giao dịch mua/bán một cách dễ dàng, nộp thuế, trả lương hàng tháng cho nhân viên, giao tiếp với khách hàng, giải quyết các vấn đề của họ và giữ khách hàng hài lòng,…

Điểm nổi bật:

 • Là phần mềm mã nguồn mở mà các doanh nghiệp dễ dàng mua được.
 • Hỗ trợ đa dạng các ngành nghề như phân phối, bán lẻ, giáo dục, nông nghiệp…        

4. Kết luận

Không thể phủ nhận những lợi ích mà các phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP mang đến cho các doanh nghiệp. Hi vọng thông qua bài viết trên, GSOFT đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn phần mềm quản lý ERP phù hợp với doanh nghiệp mình.

 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi