Thách thức của các doanh nghiệp trong nền công nghiệp 4.0

Tác giảadmin
Thời gian 10-01-2019

Nền công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại các quốc gia phát triển. “Cách mạng Công nghiệp 4.0” đang diễn ra tại nhiều nước phát triển, mang đến cho nhân loại cơ hội để thay đổi bộ mặt các nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng là một thách thức mà các doanh nghiệp cần đối mặt. Cùng Gsoft.com tìm hiểu những thông tin chính của cuộc cách mạng này cũng như giải pháp ứng dụng công nghệ như thế nào cho các doanh nghiệp hiện nay.

Công nghiệp 4.0: Thách thức và cơ hội

cach-mang-cong-nghiep-4.0Cách mạng công nghệ 4.0 được kế nhiệm và hoàn thiện nhất trong lịch sử

Từ hình mô tả ở trên, cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ diễn ra trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý.

Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Ở lĩnh vực công nghệ sinh học, Cách mạng Công nghiệp 4.0 tập trung vào nghiên cứu để tạo ra những bước nhảy vọt trong Nông nghiệp, Thủy sản, Y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu.

Cuối cùng là lĩnh vực Vật lý với robot thế hệ mới, máy in 3D, xe tự lái, các vật liệu mới (graphene, skyrmions…) và công nghệ nano.

Hiện Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, một phần châu Á. Bên cạnh những cơ hội mới, cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đặt ra cho nhân loại nhiều thách thức cho nhân loại nói chung, các doanh nghiệp nói riêng.

Thách thức trước ảnh hưởng của công nghiệp 4.0

Nguồn lực có sự thay đổi lớn: Việc ứng dụng máy móc cũng như sử dụng robot vào việc sản xuất đồng nghĩa với việc thay thế rất nhiều nhân lực, dẫn đến việc nhiều nhân công bị mất việc, điển hình trong các lĩnh vực bảo hiểm, môi giới bất động sản, tư vấn tài chính, vận tải.

Những bất ổn về cuộc sống, chính trị. Các nước khi tham gia nền công nghiệp hóa toàn cầu, đặc biệt là các nước đang phát triển, cần hiểu rõ đầy đủ các vấn đề làn sóng công nghiệp 4.0, nguy cơ xảy ra bất ổn trên toàn cầu là hoàn toàn có thể.

Ảnh hưởng đến sự giao tiếp giữa người với người: Những thay đổi về cách thức giao tiếp trên Internet cũng đặt con người vào nhiều nguy hiểm về tài chính, sức khoẻ. Việc kết nối thông tin nhanh chóng giúp cải thiện mối quan hệ giữa người với người nhưng mặt trái của nó, nếu không được gặp mặt thường xuyên, con người sẽ khó phát triển mối quan hệ vững bền, thay vào đó là những đoạn tin nhắn hờ hững, vô cảm trước màn hình máy tính. Thông tin cá nhân nếu không được bảo vệ một cách an toàn sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường. 

su-phat-trien-cua-cong-nghe-dem-lai-nhieu-co-hoiSự phát triển công nghệ đem lại nhiều cơ hội cũng như “sự sống còn” cho doanh nghiệp

Ứng dụng công nghệ vào sự phát triển doanh nghiệp

 

Ứng dụng công nghệ vào sự phát triển doanh nghiệp đã và đang hiện diện và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình quản trị, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Thêm vào đó, việc chuyển dần các giao dịch truyền thống sang giao dịch điện tử đã ảnh hưởng đến vị trí, vai trò và cả nhu cầu của khách hàng.

Về ứng dụng công nghệ hiện đại trong doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp cần phải chọn cho mình mô hình đầu tư phù hợp để phát huy hiệu quả các khoản đầu tư, phục vụ cho mục tiêu kinh doanh và khai thác được tiềm năng doanh nghiệp với mức chi phí hợp lý nhất.

Ứng dụng toàn diện nâng cao năng lực quản lý tài sản và quản lý sản xuất

Mô hình ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp được tổng hợp theo 4 giai đoạn kế thừa:

  • Đầu tư cơ sở về vật chất về công nghệ
  • Tăng cường ứng dụng điều hành, tác nghiệp
  • Mục tiêu và nguyên tắc của việc đầu tư ứng dụng công nghệ vào đời sống
  • Đầu tư phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp

Đầu tư phải đem lại hiệu quả; đầu tư cho con người đủ để sử dụng và phát huy các đầu tư cho công nghệ.

Phần mềm quản lý tài sản chuyên nghiệp hàng đầu cho doanh nghiệp trong nền công nghiệp hiện đại

phan-mem-quan-ly-tai-san-gamsproPhần mềm quản lý tài sản gAMSPRo với những ưu điểm siêu việt

Phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp thực hiện đầy đủ nghiệp vụ quản lý

Phần mềm hỗ trợ định danh, kiểm kê thông tin tài sản bằng hệ thống mã vạch giúp lưu trữ thông tin của tài sản một cách chuyên nghiệp, hiện đại và chính xác nhất.

Cập nhật thông tin kiểm kê: Toàn bộ thông tin kiểm kê sẽ được cập nhật hoàn toàn lên hệ thống và lưu trữ vào trung tâm dữ liệu.

Kế toán quản lý danh sách các công cụ lao động được đưa vào sử dụng vào các phòng ban

Phân bố chi phí một hoặc nhiều lần cho từng công cụ dụng cụ công cụ theo đối tượng tập hợp chi phí tính giá thành

Chuyển công cụ dụng cụ từ phòng này sang phòng khác

Cung cấp sổ theo dõi công cụ dụng cụ khách hàng xem và in theo mẫu

=> Mọi thông tin chi tiết có tại phần mềm: quản lý tài sản của doanh nghiệp

Chính sách bảo hành phần mềm quản lý công cụ lao động gAMSPro

  • Bảo hành 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu hệ thống
  • Xử lý sự cố kỹ thuật trong vòng 24 giờ làm việc

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 08 999 09179 line 139 hoặc 0913 509 979 để được hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc gửi những thắc về địa chỉ contact@gsoft.com.vn, GSOFT sẽ phản hồi sớm nhất sau khi nhận được email!


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi