Những phương thức quản lý tài sản nào hiệu quả nhất hiện nay?

Tác giảadmin
Thời gian 08-01-2019

Quản lý tài sản tưởng chừng như là một vấn đề nhỏ, tuy nhiên lại khiến cho không ít các nhà lãnh đạo phải đau đầu trong quá trình quản lý và sử dụng. Đặc biệt là đối với những tổ chức, tập đoàn với khối lượng tài sản lên đến hàng nghìn thì vấn đề quản lý tài sản sao cho hiệu quả đúng thật là một bài toán khó.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp được sử dụng để quản lý tài sản, có nhiều tổ chức chọn cách quản lý đo đếm thủ công, cũng có nhiều doanh nghiệp lớn mạnh hơn sẽ chọn những phương thức quản lý có phần hiệu quả, chặt chẻ và hiện đại hơn, chẳng hạn như những phương thức quản lý sau:

In tạo nhãn dán

Đây là phương pháp quản lý được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay, bằng việc tự in ấn nhãn dán riêng đặc trưng của doanh nghiệp mình, sau đó trực tiếp dán lên tài sản. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng phân loại được số lượng tài sản của mình.

Tuy nhiên việc in tạo nhãn dán thật sự chỉ giúp doanh nghiệp trong việc nhận dạng được nhanh hơn tài sản nào là của mình. Còn lại về các vấn đề kiểm kê, thanh lý,… thì các phòng ban vẫn phải thực hiện đo đếm thủ công chứ không được hỗ trợ gì nhiều.

Quản lý bằng mã vạch

Hình thức đánh dấu mã vạch được đánh giá là một phương thức khá hiện đại và hiệu quả. Mỗi loại tài sản sau khi được nhập về sẽ được đánh dấu mã vạch, ngoài việc giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình kiểm kê, quản lý tài sản bằng mã vạch còn phòng tránh được đáng kể vấn đề mát mát, hao hụt tài sản, giảm thiểu những rủi ro mà việc quản lý thủ công có thể gây ra.

Quản lý bằng phần mềm quản lý tài sản

Trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay thì quản lý tài sản bằng phần mềm được xem là phương thức quản lý hiệu quả và tối ưu nhất. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp tập đoàn tầm cỡ. Điểm mạnh của cách quản lý này là tỉ lệ chính xác cực kỳ cao, tiết kiệm thời gian và công sức của nhân lực.

Hơn thế nữa, việc quản lý tài sản bằng phần mềm còn có thể quản lý được chặt chẻ hơn, sát sao hơn mọi vấn đề liên quan đến tài sản, từ việc lên kế hoạch, quản lý vòng đời tài sản cho đến thu hồi và tính khấu hao, thanh lý,… Phần mềm còn phân hệ quản lý theo các danh mục đặc trưng giúp cho việc kiểm kê cực kì nhanh chóng, gọn gàng và chính xác.

Ngoài các ưu điểm trên, phần mềm quản lý tài sản còn tích hợp được với nhiều phòng ban, quản lý và hỗ trợ lập báo cáo trình lên cấp lãnh đạo, giúp cho việc theo dõi và quản lý của cấp trên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản, doanh nghiệp còn được hỗ trợ trong vấn đề in nhãn để tiện hơn trong quá trình quản lý. Vì được vận hành theo phương thức hiện đại và tiện lợi như vậy. phần mềm quản lý tài sản có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu quản lý khối lượng tài sản của mình.

 

 

 

 

 

 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi