Những nhóm phần mềm điều hành cơ bản nào bệnh viện cần phải có

Tác giảadmin
Thời gian 18-12-2018

Theo Thông tư số 54/2017/TT-BYT quy định về bộ tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Các đối tượng là những cơ sở khám chữa bệnh được quy định tại Thông tư này cần đáp ứng 3 nhóm phần mềm quản lý điều hành sau:

  • Thứ nhất, phần mềm quản lý nhân lực, là phần mềm có chức năng quản lý nguồn nhân lực hay lực lượng lao động tại bệnh viện, bao gồm các chức năng cơ bản như giám sát, chấm công, chi trả tiền lương,…
  • Thứ hai, phần mềm quản lý tài chính kế toán, là một hệ thống được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính. Khi thực hiện phần mềm mang lại các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo quy định hiện hành của kế toándoanh nghiệp. Hiện nay phần mềm kế toán được biết đến và sử dụng khá rộng rãi không chỉ tại các cơ sở khám chữa bệnh mà còn là các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh khác trên thị trường.
  • Thứ ba, phần mềm quản lý tài sản, là nhóm phần mềm quan trọng cuối cùng mà bệnh viện cần có, phần mềm quản lý tài sản dụng để quản lý tất cả các khâu nghiệp vụ liên quan đến vấn đề tài sản của doanh nghiệp. Với mục đích giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình kiểm kê và thống kê tài sản của mình.

Ngoài những nhóm tiêu chí phần mềm quản lý điều hành cơ bản ra, bệnh viện còn cần các phần mềm nâng cao khác như phần mềm quản lý văn bản, phần mềm chỉ đạo tuyến, trang thông tin điện tử, thư điện tử nội bộ,… để đáp ứng cho hoạt động dịch vụ của mình được tốt hơn.

Do vậy, các cơ sở khám chữa bệnh nên lưu ý thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thông Tư 54/2017/TT-BYT để bổ sung và thực hiện theo đúng các yêu cầu về công nghệ thông tin theo quy định của pháp luật hiện hành.


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi