Nguyên nhân dẫn đến hao hụt tài sản doanh nghiệp cần tránh

Tác giảadmin
Thời gian 27-02-2019

Thất thoát tài sản đang là một tình trạng đáng báo động đối với các doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân do đâu và biện pháp để giải quyết là như thế nào, hãy cùng GSOFT tìm hiểu nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề thất thoát tài sản. Ở cả 2 mặt chủ quan và khách quan, sau đây là 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này

Thất thoát tài sản gây ảnh hưởng lớn đến sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp
Thất thoát tài sản gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp

Quản lý tài sản rời rạc

Các doanh nghiệp thường không coi trọng tầm quan trọng của việc quản lý tài sản ngay từ ban đầu cho đến khi vấn đề mất mát xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề quản lý còn khá rời rạc, không có sự nhất quán, không theo một quy trình quản lý tài sản cụ thể. Do đó dễ dẫn đến tình trạng kẻ xấu lợi dụng những khẻ hở đó để chiếm đoạt tài sản hoặc sử dụng vào mục đích riêng.

Vấn đề này không những gây thất thoát tài sản, mà về lâu về dài còn ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Không nắm bắt chính xác về tình trạng tài sản.

Cũng bắt nguồn từ nguyên nhân trên, do không nhất quán trong vấn đề quản lý tài sản, dẫn đến chủ doanh nghiệp không thể nắm bắt được tình trạng tài sản của mình là như thế nào? Hiện tại đang ở đâu? Đang giao cho nhân viên nào sử dụng? Đã sửa chửa bảo trì ra sao? Khấu hao như thế nào?

Đó là tất cả những vấn đề xoay quanh tài sản mà doanh nghiệp cần phải nắm bắt. Ngoài việc theo dõi được hiện trạng tài sản. Việc quản lý tốt tài sản của mình còn đề phòng những rủi ro không may có thể xảy ra, kịp thời phòng tránh và khắc phục.

Những phương thức quản lý thủ công, tốn thời gian.

Các doanh nghiệp ngày nay thường chọn cho mình phương thức quản lý nhập liệu bằng excel, vừa hao tốn thời gian và công sức mà hiệu quả lại không cao, ngoài ra phương thức quản lý này còn dễ dàng dẫn đến sai xót do số liệu quá nhiều và phức tạp.

Đáng nói hơn, đối với các doanh nghiệp hay tập đoàn tầm cỡ với số lượng tài sản lên đến hàng chục nghìn, thì sai sót trong vấn đề nhập liệu là không thể tránh khỏi.

Từ những nguyên nhân trên, có thể thấy việc quản lý tài sản thông thường vừa mất thời gian lại không mang lại hiệu quả cao.

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, thì việc doanh nghiệp tiến hành cài đặt và sử dụng một hệ thống phần mềm quản lý tài sản chuyên nghiệp là cực kỳ tiện ích và hợp lý.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin của phần mềm. Xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin liên lạc:

Địa chỉ  235 Lý Thường Kiệt, phường 6, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chính Minh

Hotline 0913 509 979

Email    contact@gsoft.com.vn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi