5 lợi ích khi lập trình viên phát triển phần mềm làm việc Onsite

Tác giảadmin
Thời gian 13-10-2020

Làm việc Onsite đã ra đời từ lâu đã là trào lưu và là một phần trong thế giới ngày nay. Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 hiện nay, Việt Nam có rất nhiều lập trình viên phát triển phần mềm mong muốn được đi làm Onsite để phát triển năng lực bản thân, nâng cao chuyên môn. Làm Onsite không những mang đến hiệu quả về kinh tế, thu nhập, tích lũy kinh nghiệm mà còn là con đường tốt để phát triển sự nghiệp sau này.

Vậy đi làm Onsite thực sự có những lợi ích hấp dẫn như vậy khiến cho nhiều lập trình viên phát triển phần mềm phải quan tâm? Đi làm Onsite có phải thực tế chỉ là sang ngồi làm việc tại một đơn vị khác hay không?

Làm việc Onsite là gì?

Onsite là hình thức trực tiếp làm việc với khách hàng, những lập trình viên phát triển phần mềm sẽ làm việc dưới sự chỉ định của doanh nghiệp, theo mô tả công việc, địa điểm làm việc cũng do doanh nghiệp quyết định.

Lập trình viên phát triển phần mềm Onsite thường kí hợp đồng với những bên cung ứng nguồn nhân lực Onsite, những đơn vị này sẽ đảm bảo cung cấp cho khách hàng những lập trình viên đã được qua đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ, kĩ năng quản lý. Khách hàng có nhu cầu sử dụng lập trình viên Onsite thường là những tập đoàn lớn hoặc các Startup cần phát triển phần mềm trong thời gian ngắn, tính bảo mật dữ liệu cao, quy trình riêng biệt.

Chính vì có những yêu cầu khắt khe về yêu cầu cộng thêm việc tuyển dụng các lập trình viên có kinh nghiệm đạt yêu cầu rất khó, nên các doanh nghiệp này thường sử dụng dịch vụ của những đơn vị hợp tác phát triển phần mềm Onsite.

Ví dụ: Công ty Y tuyển Senior Developer cho 1 dự án kéo dài 8 tháng của họ, với yêu cầu có ít nhất 2 năm kinh nghiệm viết và bảo trì phần mềm phức tạp bằng ngôn ngữ lập trình Python, và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản với các công cụ quản lý cấu hình và triển khai,… Việc tìm kiếm ứng viên đáp ứng yêu cầu trong thời gian ngắn rất khó, để đảm bảo dự án theo đúng tiến độ thì họ sẽ tìm những đơn vị hợp tác phát triển phần mềm Onsite, giúp tiết kiệm về thời gian, chi phí vận hành của doanh nghiệp.

Lập trình viên làm việc Onsite được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng quản lý

Lập trình viên làm việc Onsite được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ năng quản lý

5 lợi ích khi lập trình viên phát triển phần mềm làm việc Onsite

Lập trình viên phát triển phần mềm làm Onsite thường là những người đã có chuyên môn, kinh nghiệm trong ngành và mong muốn phát triển bản thân lên một tầm cao mới, họ chọn làm Onsite vì những lợi ích sau đây:

Làm Onsite mang đến nhiều lợi ích cho lập trình viên phát triển phần mềm

Làm Onsite mang đến nhiều lợi ích cho lập trình viên phát triển phần mềm

Trau dồi kiến thức, tích lũy và tăng kinh nghiệm làm việc

Đây là điểm đầu tiên có thấy được, việc trau dồi kiến thức là điều mà bất cứ lập trình viên nào cũng hướng tới, đi làm Onsite ở những tập đoàn lớn, Startup thì bên cạnh kiến thức cơ bản phục vụ cho dự án thì kiến thức mới luôn được update cho công việc.

Kiến thức là vô tận, những kiến thức bạn học 4,5 năm ở trường đại học chưa bao giờ là đủ, làm việc Onsite sẽ cho bạn tiếp cận, tham gia vào nhiều dự án khác nhau, kiến thức chuyên môn tăng, áp dụng linh hoạt cho từng loại vấn đề giúp cho bạn có cái nhìn bao quát hơn về mọi mặt của vấn đề.

Việc trau dồi kiến thức, giải quyết các vấn đề khó khăn, kỹ năng xử lí tình huống tốt giúp gia tăng kinh nghiệm làm việc. Khi gặp phải các tình huống khó khăn, hóc búa chưa có lời giải thì bạn sẽ biết cách giải quyết triệt để, biết cách fix được lỗi, tránh những lỗi đó và đảm bảo cho sản phẩm đạt tiến độ theo dự án.

Sau thời gian dài làm việc, bạn sẽ chứng minh được với mọi người rằng bạn chính là một người có kinh nghiệm, đáng tin cậy, bạn sẽ tự tin khả năng thể hiện khả năng của mình trước đám đông.

Làm việc Onsite giúp lập trình viên gia tăng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm

Làm việc Onsite giúp lập trình viên gia tăng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm

Môi trường làm việc năng động

Lập trình viên làm Onsite qua ở những công ty lớn sẽ được giao tiếp với nhiều phòng ban, bộ phận khác nhau, tìm hiểm thêm nhiều về cách làm việc, văn hóa công ty,… Trong công việc lập trình, đa số các lập trình viên đều phải ngồi liên tục tập trung trước máy tính nhiều giờ liền, dẫn đến việc rụt rè, thiếu tự tin trong giao tiếp.

Chính vì vậy khi làm việc Onsite, sang một môi trường mới, có thêm sếp mới, đồng nghiệp mới, cách làm việc, quy trình làm việc mới thúc đẩy sự năng động, tìm tòi, học hỏi, kỹ năng giao tiếp để hòa nhập được với mọi người, môi trường nhanh chóng, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân.

Thu nhập cao hấp dẫn

Đây là cũng là một tiêu chí quan trọng mà các lập trình viên khi làm việc Onsite quan tâm, mức lương đối với những lập trình viên phát triển phần mềm có kinh nghiệm (từ 3 đến 7 năm) dao động tầm khoảng $1,000 đến $2,500.

Mức lương cao, thu nhập hấp dẫn sẽ giúp trang trải cho nhiều vấn đề trong cuộc sống, cho những nhu cầu tiêu xài cá nhân, kế hoạch phát triển trong tương lai, tuy nhiên cũng cần nhớ rằng mức lương cao thì đi kèm với chất lượng công việc cao, mà để chất lượng cao thì cần phải làm việc hiệu quả, khoa học, thông minh.

Phát triển trình độ ngoại ngữ

Nếu làm việc cho những tập đoàn đa quốc gia, công ty Việt Nam có người nước ngoài làm chủ thì thông qua giao tiếp, làm việc với nhau, bạn sẽ học hỏi được thêm về văn hóa nơi họ, phong cách làm việc, cách ứng xử với mọi người, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Ví dụ: Bạn làm việc Onsite cho công ty có Leader là người Nhật, Hàn, Đức,… bên cạnh giao tiếp chính là ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn có thể học thêm ngôn ngữ của quốc gia họ, việc giao tiếp tốt bằng thứ tiếng của họ sẽ khiến họ đánh giá cao về bạn, bạn hiểu rõ ý định của họ muốn truyền tải hơn, công việc từ đó cũng đạt hiệu quả, năng suất cao.

Cơ hội thăng tiến cao trong tương lai

Làm việc Onsite giúp cho những lập trình viên phát triển phần mềm mở ra rất nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến trong tương lai. Tiếp xúc với nhiều dự án, giải quyết được nhiều vấn đề, có được những thành tựu sẽ giúp cho CV của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều. Mở ra nhiều cơ hội thăng tiến làm lên làm Leader, sang nước ngoài làm việc hoặc tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm.

Kết luận

Làm việc Onsite quả thật đang rất hot và ngày càng phát triển, mang lại nhiều lợi ích, tiềm năng cho lập trình viên phát triển phần mềm. Onsite có thể nói là cách nhanh nhất giúp bạn đạt được nhiều thứ về kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ,… và thậm chí là cả thu nhập. Bạn đã sẵn sàng để nộp hồ sơ vào những đơn vị cho thuê nhân sự Onsite ngay bây giờ chưa? Hãy xông pha để đạt được những thứ mà bạn muốn.

Thêm vào đó, nếu bạn là những Leader, chủ doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác phát triển phần mềm Onsite cho các dự án của bạn, liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn cụ thể, tìm được nhân sự phù hợp cho dự án nhé.

Công ty TNHH Phần Mềm Hoàn Cầu GSOFT

Địa chỉ:

  • Tầng 6 – 7 – 8, 235 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp. HCM
  • Tòa nhà GSOFT, 177B Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3, Tp.HCM
  • Tầng 7 tòa nhà Việt Á, Số 9 phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0913 509 979

Email: contact@gsoft.com.vn

Fanpage: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu

Youtube: GSOFT – Công ty Phần Mềm Hoàn Cầu 


Nội dung liên quan

Xem tất cả

Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

Gọi cho chúng tôi