Tối ưu website để thu hút khách hàng

17-05-2018

Trang web của bạn thường là điểm liên hệ đầu tiên giữa khách hàng tiềm năng và công ty. Chất lượng của tương tác có thể xác định liệu họ có bắt đầu hành trình trở thành khách hàng hay không. Đó là lý do tại sao phải tối ưu website để gây ấn tượng.

Bạn phải tích cực trong việc quản lý và tối ưu website và làm cho nó trở nên ấn tượng hơn trong mắt người truy cập. Dưới đây là 3 phương pháp hay nhất để tối ưu website hấp dẫn hơn giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách giao dịch.

toi-uu-website

1.  Cung cấp thông tin về thương hiệu

Thương hiệu của bạn là sự kết hợp của tất cả mọi thứ bạn nói và làm, hãy giới thiệu những gì đặc biệt về công ty của bạn. Trên website của bạn, nó được thể hiện thông qua giao diện, cảm nhận và bố cục nội dung.

Xây dựng thương hiệu tuyệt vời bắt đầu với sự hiểu biết vững chắc về khách hàng và nhu cầu của họ. Thương hiệu của bạn truyền đạt giá trị mà công ty mang đến cho khách hàng. Vì vậy, dành thời gian để hiểu đầy đủ những gì thúc đẩy khách hàng của bạn. Hãy thử để có được cảm xúc của khách hàng và xác định các loại nội dung web mà họ đang tìm kiếm.

Mẹo xây dựng thương hiệu cho website

 • Giữ thương hiệu của bạn rõ ràng và chuyên nghiệp.
 • Chọn một phong cách đồ hoạ đơn giản phản ánh văn hoá của công ty bạn và sử dụng nó một cách nhất quán trong toàn bộ trang web cũng như tất cả tài liệu marketing.
 • Hiển thị logo công ty trên mỗi trang.
 • Hiển thị dòng giới thiệu (tagline) của bạn. Nó thể hiện sứ mệnh của công ty – một câu ngắn thể hiện lý do tại sao bạn làm và làm thế nào nó có lợi cho khách hàng.
 • Đừng dùng quá nhiều văn bản. Khoảng trắng là quan trọng, thêm hình ảnh mô tả và tránh các đoạn văn dài.
 • Tạo trang “Giới thiệu” để giải thích bạn là ai và điều gì làm cho công ty bạn trở nên độc đáo và khác biệt. Nếu công ty bạn là thị trường ngách, mô tả nó và các dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng.
toi-uu-website

2.  Tối ưu website cho SEO

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình mà bạn làm cho trang web của mình trở thành một trong những trang web hàng đầu được liệt kê khi ai đó tìm kiếm các từ khoá liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn dẫn đến nhiều khách truy cập hơn – bạn có triển vọng chuyển đổi khách truy cập sang khách giao dịch.

Công cụ tìm kiếm xác định thứ hạng dựa trên mức độ liên quan của nội dung và mức độ hấp dẫn đối với người xem. Nội dung chất lượng cao cũng sẽ tăng khả năng khách hàng vào liên kết của bạn – cải thiện hơn nữa thứ hạng trang tìm kiếm.

Một khi bạn đã nắm vững những vấn đề cơ bản của SEO có các bước bổ sung bạn nên thực hiện để tối ưu hoá tần suất website hiển thị trên công cụ tìm kiếm và đảm bảo rằng nó cao trong danh sách kết quả.

 • Làm cho website đơn giản và dễ điều hướng.
 • Tạo các trang tổng quan cho từng dịch vụ bạn cung cấp hoặc cho các ngành khác nhau mà bạn phục vụ.
 • Trong văn bản, hãy sử dụng các từ khoá mà khách hàng tiềm năng có khả năng tìm kiếm.
 • Đừng ngại mô tả chính xác những dịch vụ bạn cung cấp và thị truòng bạn làm.
 • Tạo hoạt động trên các diễn đàn, fanpage và dẫn liên kết về trang.
 • Tối ưu hoá mã HTML với định dạng tiêu đề, giới thiệu, mô tả.
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hiển thị trên các thiết bị.

3.  Sử dụng nghiên cứu điển hình và chứng thực để thúc đẩy khách truy cập

Các nghiên cứu điển hình cho phép khách hàng lý tưởng của bạn liên hệ với người được bạn dẫn dắt trong câu chuyện. Theo Hubdoc, nghiên cứu nêu bật các vấn đề kinh doanh mà khách hàng phải đối mặt và bởi vì bạn chứng minh rằng bạn có kinh nghiệm giải quyết vấn đề đó.

Khách hàng tiềm năng sẽ có nhiều khả năng thử các giải pháp của bạn. Giống như tất cả các câu chuyện, có ba phần: một sự khởi đầu, giữa và kết. Hãy bắt đầu với việc khách hàng của bạn đã phải đối mặt với một vấn đề quan trọng trong kinh doanh. Vấn đề càng khó khăn – câu chuyện càng hấp dẫn hơn. Ở phần thân, họ tìm giải pháp gì. Cuối cùng, họ tìm thấy câu trả lời ở dịch vụ bạn cung cấp.

Tóm lại, tối ưu website có thể giúp bạn thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Để làm cho trang web hấp dẫn nhất có thể, hãy truyền đạt sự chuyên nghiệp và độc đáo của bạn.

YelBee (Ảnh unsplash)

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079