Tối ưu hình ảnh với Compress jpeg cho website

22-05-2018

Một hình ảnh có giá trị bằng một ngàn lời nói, đó là lí do vì sao hình ảnh rất quan trọng trong thương mại điện tử.

Đảm bảo hình ảnh có dung lượng thấp với chất lượng phù hợp, không chỉ ảnh hưởng đến bỏ trang của khách truy cập, theo thời gian, Google cũng sẽ lưu ý và sẽ ảnh hưởng tới kết quả SEO của bạn sau này.

Lợi ích của việc tối ưu hình ảnh

Đầu tiên, tại sao bạn cần định dạng hình ảnh của bạn? bạn sẽ nhân được gì từ nó? Có nhiều lợi ích của việc tối ưu hình ảnh cho hiệu suất website. Theo đó HTTP Archive, vào tháng 12 năm 2017, hình ảnh chiếm trung bình 54% tổng độ nặng của website.

toi-uu-hinh-anh

Dưới đây là các lợi ích chính bạn nhận được:

 

  • Nó sẽ cải thiện tốc độ tải trang
  • Kết hợp với chức năng SEO của wordpress để cải thiện SEO của bạn
  • Tạo nội dung nhanh hơn
  • Hình ảnh có dung lượng nhỏ sử dụng ít băng thông
  • Dung lượng lưu trữ thấp hơn trong server

Tối ưu hình ảnh với Compress jpeg

Mục đích chính của việc định dạng hinh ảnh của bạn là tìm thấy sự kết hợp giữa dung lượng thấp nhất và chất lượng chấp nhận được của hình ảnh. Có nhiều cách để cải thiện, một trong số các công cụ phổ biến là nén hình ảnh trước khi up lên wordress.

Với Compressjpeg, trước khi bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn chọn file tốt nhất của hình ảnh đó, compressjpeg cho phép bạn giảm bớt dung lượng cho nhiều loại file ảnh như: png, jpeg hoặc pdf.

Đầu tiên, chọn lựa hình ảnh bạn cần nén, đợi một lát để website làm giảm dung lượng file, khi đã hiện chữ “download” trên hình, bạn chỉ cần tải về sử dụng. file ảnh mới sau khi được nén lại sẽ mang tên ban đầu bạn đã đặt kèm theo chữ min cuối tên để dễ nhận biết.

Tuy nhiên, với các hình ảnh minh hoạ cho số liệu thống kê quan trọng hay các hình hướng dẫn bạn nên kiểm tra lại ảnh để đảm bảo các con số, chữ viết được hiển thị rõ ràng và dễ nhìn.

Dưới đây là một ví dụ cho bạn dễ hình dung. Đầu tiên là sử dụng tỷ lệ nén thấp, kết quả là chất lượng hình ảnh cao.

toi-uu-hinh-anh

Hình ảnh sử dụng độ nén cao, kết quả là chất lượng ảnh rất thấp 509 KB, nhưng dung lượng rất thấp chỉ 68 KB, chú ý hình nguyên bản có dung lượng lên đến 2,06MB.

toi-uu-hinh-anh

Nén lần cuối hình ảnh bạn có thể thấy ở dưới dung lượng 151 KB và chất lượng vừa phải.

toi-uu-hinh-anh

Công cụ và chương trình tối ưu hình ảnh và Plugins

Có nhiều công cụ chương trinh ngoài kia hỗ trợ cho việc bạn tối ưu hình ảnh, dưới đây là một số công cụ chúng tôi đề xuất cho bạn: adobe photoshop, Gimp, Paint.NET, GIFsicle, JPEGtran, JPEG Mini, OptiPNG…

Hay một số plugins như: Imagify Image Optimizer, ShortPixel Image Optimizer, WP Smush…

Bài viết “Tối ưu hoá hình ảnh cho Web và SEO không cần photoshop” sẽ hữu ích cho bạn.

(Theo kinsta.com)

Lê Trang

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079