Tốc độ tải website thì không quan trọng

22-05-2018

Bạn nghĩ tốc độ tải website thì không quan trọng? Có lẽ bạn sẽ phải nghỉ lại sau khi đọc bài viết này.

Trễ hơn một giây tải trang sẽ:

  • Ít hơn 11% lượt xem trang
  • Sự hài lòng khách hàng giảm 16%
  • Giảm 7% tỷ lệ chuyển đổi

Chậm hơn 1 vài giây sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thu hút khách hàng và khả năng chốt sale.

Có nghĩa là, một website có tốc độ tải trang không chỉ mang lại xếp hạng tốt hơn trên Google, mà còn mang lại doanh thu cao.

Cách tốc độ tải trang ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi

Tốc độ tải trang chậm sẽ giết chết tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Trong thực tế, 47% khách hàng mong đợi tỷ lệ tải trang trong vòng 2 giây hoặc ít hơn – và 40% sẽ rời bỏ trang khi tốc độ từ 3 giây trở lên.

Có nghĩa là nếu trang website của bạn có nhiều hơn 3 giây để tải, bạn mất hầu như một nửa khách truy cập thậm chí trước khi họ đến trang web của bạn.

tối-ưu-landing-page

Tốc độ tải trang chậm có thể ngăn cản khách hàng quy trở lại website của bạn trong tương lai. Trong một nghiên cứu, 79% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ không quay trở lại trang web có hiệu suất kém. 52% khách hàng sẽ nói với bạn của họ về trải nghiệm tệ trên một trang web.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng một giay tải chậm có thể giảm sự hài lòng của khách hàng lên đến 16%.

Ví dụ về trang web của Walmart trong việc cải thiện chuyển đổi và doanh thu sau khi tăng tốc độ tải trang của họ. Những phân tích đầu tiên của họ thấy rằng những khách truy cập thực hiện chuyển đổi ở các trang tải nhanh gấp hai lần số lượng khách truy cập không chuyển đổi.

tối-ưu-chuyển-đổi

Điều này cho thấy rằng một trang có tốc độ trang nhanh, hầu như phần lớn các khách hàng đều đặt hàng. Sau khi nghiên cứu hoàn tất, Walmart báo cáo kết quả:

 

  • Cho mỗi giây tải trang được cải thiện, họ tăng chuyển đổi lên đến 2%
  • Đối với mỗi 100 ms cải tiến, họ đã tăng doanh thu lên tới 1%


Trong nghiên cứu khác, mối quan hệ giữa tốc độ tải trang và tỷ lệ chuyển đổi cho thấy tỷ lệ chuyển đổi giảm 25% với mỗi giây tải trang tăng thêm.

Rõ ràng nỗ lực tăng tốc độ tải trang thậm chí từng giây cũng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi.

Google cho rằng traffic giảm 20% bởi vì mỗi 5 giây tải trang cộng thêm. Amazon nhận thấy rằng ngay cả sự chậm trễ nhỏ dẫn đến doanh thu giảm đáng kể và tốn kém.

Đây là hai trong số các trang web nổi tiếng và có uy tín nhất trong sự tồn tại – vì vậy nếu người dùng không sẵn sàng chờ thêm một vài giây để tải trang, họ chắc chắn sẽ không đợi bạn.

Cách tốc độ tải website của bạn ảnh hưởng đến khả năng hiển thị ở vị trí cao trên trang tìm kiếm

Tốc độ tải trang là yếu tố được Google quan tâm khi xem xét việc sắp xếp thứ hạng kết quả tìm kiếm, thời gian tải trang của bạn ảnh hưởng đến cách người dùng tìm thấy bạn.

Vào tháng 12 năm 2017, kĩ thuật tìm kiếm bắt đầu sắp xếp tất cả các kết quả tìm kiếm dựa trên phiên bản điện thoại cho trang.

Số lần tìm kiếm trên thiết bị di động cao hơn tìm kiếm trên máy tính để bàn lần đầu tiên vào năm 2015 và đang tiếp tục tăng.

Điều này có nghĩa quan tâm của Google là cung cấp kết quả tìm kiếm cho người dùng thiết bị di động. Họ không muốn hướng người dùng của họ đến các trang web không tải hoặc hoạt động không tốt trên thiết bị của người tìm kiếm.

Kết quả là, trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động giờ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng tìm kiếm – ngay cả trong kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Đây hoàn toàn trái ngược với cách chỉ mục được sử dụng để hoạt động.

Trải nghiệm người dùng từ lâu đã là yếu tố trong bảng xếp hạng, nhưng trước sự thay đổi này, nó chỉ xem xét trải nghiệm trên máy tính để bàn. Vì vậy, ngay cả khi một trang web cung cấp trải nghiệm di động kém, nó vẫn có ảnh hưởng đến xếp hạng của trang trên di động.

Giờ đây, các trang được lập chỉ mục và xếp hạng dựa trên trải nghiệm mà website cung cấp cho người dùng thiết bị di động.

Vì thế, nếu bạn muốn duy trì hoặc cải thiện xếp hạng và khả năng hiển thị của bạn, bạn cần biết về cách giảm tốc độ tải trang. Bạn nên có một trang web cung cấp nhanh chóng, trải nghiệm người dùng dễ dàng trên bất kì trình duyệt và bất kì kích cỡ.

Tốc độ tải trang bao nhiêu là tốt?

Trước khi bạn bắt đầu cải thiện tốc độ tải trang, thì bạn cần phải biết tốc độ tải trang bao nhiêu là tốt? sẽ rất khó khăn nếu bạn không  biết chắc tốc độ tải trang bao nhiêu thì hợp lí.

Theo như Google, thì 3 giây là tốc độ tốt.

Trong phân tích 900.000 trang đích quảng cáo trên thiết bị di động trải rộng trên 126 quốc gia, Google nhận thấy rằng 70% số trang được phân tích mất gần bảy giây để nội dung hình ảnh trong màn hình đầu tiên hiển thị.

Thời gian trung bình để tải toàn bộ một trang Landing page là 22 giây, nhưng 53% khách truy cập sẽ bỏ trang nếu trang mất hơn 3 giây để tải.

Để một trang web có xếp hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google bạn cần phải tối ưu tốc độ tải trang. Nếu bạn có thể tăng tốc độ trang web của bạn đến mức có thể chấp nhận được, bạn sẽ vượt trội về mặt trải nghiệm của người dùng.

Khi bạn cải thiện trang web của mình, bạn có thể sử dụng các đề xuất và điểm chuẩn của Google để đặt mục tiêu và đo lường hiệu suất của bạn.

(Bài viết, hình ảnh tham khảo tại crazyegg.com)

Lê Trang

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079