Tăng lượng truy cập cho web thương mại điện tử với responsive design

24-04-2018

Người dùng mua sắm trực tuyến đang đánh giá doanh nghiệp đơn giản bằng giao diện thiết kế trang web. Vì vậy, bạn cần cải tiến trang web với responsive design để trông tươi mới, hấp dẫn và chuyên nghiệp.

Thiết kế trang web nói nhiều hơn về doanh nghiệp và khả năng của bạn là gì? Trong thực tế, nếu bạn chưa thay đổi giao diện trang web trong vài năm qua, thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện một số cải tiến vói các giao diện hiện đại tích hợp responsive design.

Thiết kế lại và cải thiện thẩm mỹ

Chúng ta biết thuật ngữ “thiết kế lại” có vẻ khó khăn và giống như một sự thay đổi lớn. Nhưng có nhiều cách khác nhau để đảm bảo trang web của bạn tốt nhất. Cho dù đó là thiết kế hiện đại hay cải tiến lớn, việc cập nhật không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ, cải thiện chức năng và độ tin cậy tốt hơn, thậm chí còn tăng thứ hạng tìm kiếm!

Chúng ta hãy bắt đầu với kiểu thiết kế giản dị nhất. Responsive design là một dạng thiết kế cho phép trang web của bạn hiển thị theo kích thước màn hình trên mọi thiết bị như máy tính bàn, laptop, máy tính bảng và điện thoại. Như chúng ta biết thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, việc thiết kế responsive là nhu cầu rất quan trọng.

Các trang web chưa có responsive sẽ bị lược bỏ bởi các công cụ tìm kiếm, khiến trang web của bạn “cau mày” trong bảng xếp hàng tìm kiếm. Làm responsive design sẽ dẫn đến thứ hạng tìm kiếm của Google được cải thiện, bounce rate thấp, thời gian tải trang nhanh chóng và tăng trải nghiệm khách hàng mua sắm trên website.

tang-trafic-e-commerce-website

Đại tu website theo xu hướng mới.

Đại tu trang web với responsive design

Như chúng tôi đã nói ở trên, người dùng mua sắm trực tuyến đang đánh giá doanh nghiệp qua giao diện thiết kế. Bạn có thể không cần phải đổi mới toàn bộ trang web, nhưng hãy làm mới một chút thiết kế của bạn để đưa nó vào phong cách hiện tại.

Làm mới giao diện thiết kế của bạn liên quan đến việc giữ cùng giao diện của trang web và xây dựng thương hiệu cho công ty. Khi thực hiện cập nhật thiết kế, bạn sẽ muốn nhớ rằng người mua sắm trực tuyến ngày nay ít có khả năng dành nhiều thời gian đọc trang web, vì vậy bạn sẽ muốn cắt giảm bất kỳ phần văn bản lớn nào và đơn giản hóa thiết kế với hình ảnh chất lượng cao.

Đây là hai cách nhanh chóng và dễ dàng để hiện đại hóa thiết kế trang web của bạn và có thể làm điều kỳ diệu để làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn với người mua sắm tiềm năng. Một cách dễ dàng khác để cập nhật là kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì với thiết kế trang web của họ và xem xu hướng nào phổ biến trong ngành của bạn. Thực hiện các điều chỉnh thiết kế tương tự sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn ngang bằng với đối thủ cạnh tranh.

tang-trafic-e-commerce-website

Website thương mại điện tử.

Cải thiện hệ thống và điều hướng của trang web

Việc thiết kế lại trang web của bạn là cơ hội hoàn hảo để tận dụng khả năng tái tạo nội dung và điều hướng hiện tại của bạn. Nếu đã vài năm kể từ lần thiết kế lại cuối cùng của bạn, hãy xem lại bất kỳ dữ liệu nào bạn đã tích luỹ kể từ đó để hành động theo cấu trúc điều hướng và nội dung trang chủ của bạn. Nếu có sự quan tâm lớn đến một dòng sản phẩm hoặc danh mục cụ thể, hãy xem xét khắc phục một vị trí trên trang chủ để quảng bá nó và để những người mua sắm có thể dễ dàng điều hướng đến trang của nó.

Có lẽ tại thời điểm thiết kế lại cuối cùng của bạn, bạn đã có rất nhiều loại, và do đó một điều hướng bên trái là cần thiết. Bây giờ bạn đã quyết định hợp nhất các yêu cầu về sản phẩm của mình và đã giảm số lượng các lớp cần thiết. Nếu đúng như vậy, có khả năng bạn sẽ không cần điều hướng bên trái nữa và giải phóng khu vực nội dung của trang web. Thiết kế lại sẽ là cơ hội hoàn hảo để phản ánh nhu cầu kinh doanh được cập nhật của bạn.

Cuối cùng, mặc dù trang web của bạn có thể đang được thực hiện, điều quan trọng cần nhớ là diện mạo của nó là rất quan trọng và phải được làm mới ít nhất vài năm một lần. Xem xét lại thiết kế của bạn một cách thường xuyên và đánh giá hiệu suất. Khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển và cơ hội cho trải nghiệm mua sắm nâng cao trở nên rõ ràng, GSOFT sẽ sẵn sàng ở đây khi bạn cần thực hiện bước đầu tiên để thiết kế lại trang web của mình!

YelBee

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079