Tài khoản Google Adwords bị khoá, nguyên nhân do đâu?

05-04-2018

Khi “Tài khoản Google Adwords bị khoá” hay “tài khoản Google Adwords bị tạm ngưng” bạn đừng vội hoang mang mà hãy bình tĩnh kiểm tra lại tài khoản dựa trên một số nguyên nhân được GSOFT liệt ra dưới đây để cùng giải quyết vấn đề.

1. Thông tin thanh toán tài khoản không rõ ràng

payment-google

Đối với các tài khoản mới tạo, nguyên nhân khiến tài khoản bị khoá đa phần là do thông tin thanh toán không rõ ràng.

“Tài khoản của bạn bị tạm ngưng do không xác minh được thông tin thanh toán tại tài khoản này hoặc tài khoản khác” hay “Chúng tôi đã xác định hành vi đáng ngờ trong hoạt động thanh toán của tài khoản này hoặc các tài khoản AdWords khác của bạn“ hãy kiểm tra và xác minh thông tin thanh toán thẻ.

Do ảnh hưởng đến việc tính phí chạy quảng cáo nên Google rất quan tâm đến vấn đề tài khoản. Nên bạn cần lưu ý khi điền thông tin ở phần “Thanh toán”, tên, ngày sinh, tuổi, địa chỉ tất cả đều phải rõ ràng minh bạch.

Ngoài ra thông thường Google sẽ gọi lại xác nhận với bạn thông qua số điện thoại nên đừng để tình trạng “thuê bao không liên lạc được” xảy ra.

2. Chỉnh sửa tài khoản quá nhiều

Việc chỉnh sửa quá nhiều trên tài khoản Adwords mới sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị gắn cờ và bị khóa bất cứ lúc nào, bạn cần nghiên cứu, phân tích các thông tin về ngân sách cho chiến dịch, giá thầu ước tính một ngày, mẫu quảng cáo… cho thật chắc chắn trước khi tiến hành cài đặt chiến dịch quảng cáo đầu tiên.

Các tài khoản quảng cáo mới sẽ rất dễ bị khoá một phần do người chạy quảng cáo không nắm rõ yêu cầu cài đặt và một phần Google cần chắc chắn thông tin trên tài khoản bạn chạy quảng cáo.

Đối với một tài khoản mới tạo, khi tài khoản mới được tạo hoàn thành sẽ mất 2 đến 3 ngày để Google xác minh, chứng thực sau đó bạn mới có thể tiến hành chạy chiến dịch đầu tiên.

3. Sử dụng Voucher giảm giá

voucher-google

Mỗi mã khuyến mãi chỉ hạn chế sử dụng cho một nhà quảng cáo và được sử dụng trong vùng lãnh thổ nơi phân phối mã giảm giá. Bởi vậy trong quá khứ, bạn hoặc ai đó đã sử dụng voucher lậu cho tài khoản quảng cáo cũng là nguyên nhân khiến tài khoản bị tạm ngưng.

Ngoài ra, việc mở cùng lúc nhiều tài khoản khác nhau để dùng nhiều mã khuyến mãi khác nhau cho cùng một tên miền cũng hoàn toàn bị cấm, nghiêm trọng hơn tên miền đó có thể bị cấm quảng cáo trên Google vĩnh viễn.

4. Tài khoản không đủ số tiền để thanh toán

Số dư trong tài khoản ngân hàng không đủ thanh toán hoặc Google đã không thu được tiền trong 1 tài khoản khác của bạn. Do đó, nếu bạn thanh toán bằng hình thức thủ công thì nên thường xuyên kiểm tra số dư còn lại trong tài khoản.

Ngoài ra để hạn chế tình trạng chiến dịch quảng cáo bị tạm ngưng, bạn có thể thêm phương thức thanh toán mới phòng trường hợp phương thức thanh toán chính của bạn có vấn đề.

Với các tài khoản đã chạy lâu và được Google đánh gái là uy tín thì bạn sẽ được cung cấp phương thức thanh toán trả sau.

5. Nội dung mẫu quảng cáo

Để bảo vệ người tìm kiếm Google đã phát triển tập hợp chính sách quảng cáo, khi bạn vi phạm những chính sách này, thông thường Google sẽ gửi email cảnh báo để bạn khắc phục vấn đề.

Tuy nhiên, nếu bạn liên tục vi phạm các chính sách, Google có thể tạm ngưng tài khoản AdWords của bạn. Và nếu bạn vi phạm nghiêm trọng chính sách, Google có thể tạm ngưng tài khoản của bạn ngay lập tức mà không thông báo trước để giúp bảo vệ người dùng của mình.

Do đó, bạn cần tham khảo qua chính sách quảng cáo của Google để tránh trường hợp bị dừng tài khoản đáng tiếc.

Bạn có thể sử dụng “Tính năng đề xuất mẫu quảng cáo của Google” để viết nội dung mẫu quảng cáo.

6. Trang web của bạn bị gắn cờ vi phạm

policy-google

Những trang web có nội dung không phù hợp, lạm dụng quảng cáo, thu thập và sử dụng dữ liệu theo điều khoản của Google sẽ không được phép quảng cáo.

Do tính năng hướng tới người dùng nên nội dung trên Website là điều rất được Google quan tâm, đặc biệt với các trang web về game, các trang về tài chính, chứng khoán.

Với lý do bảo vệ người dùng các quảng cáo về sản phẩm tài chính, thị trường CFD, sản giao dịch ngoại hối…. sẽ bị Google cấm hoàn toàn. Đặc biệt với các sản phẩm về đồng tiền ảo cũng sẽ bị Google ngăn chặn nếu bạn muốn quảng cáo các lĩnh vực này thì các doanh nghiệp hay tổ chức cần có giấy phép từ Google.

Kết luận

Bạn cần lưu ý đối với những tài khoản bị khoá do vi phạm cùng một lỗi thường xuyên thì khả năng cao là tài khoản đó sẽ bị khoá vĩnh viễn.

Thông thường khi tài khoản bị tạm ngưng Google sẽ đưa ra lý do cụ thể, trong trường hợp lý do không rõ ràng, hãy click vào chữ “tôi có thể làm gì”, bạn sẽ được đưa tới trang hỗ trợ chứa nội dung nói kỹ hơn về lý do quảng cáo không chạy và cách thức xử lý.

Thời gian gần đây do Google đang tiến hành kiểm tra lại tất cả các tài khoản quảng cáo Google, nên việc tài khoản bị tạm ngưng xảy ra thường xuyên.

Nếu không thể xác định được nguyên nhân khiến tài khoản bị khoá hoặc sau khi kiểm tra lại tất cả thông tin bạn chắc chắn rằng Google đã có nhầm lẫn với tài khoản quảng cáo, hoặc website thì bạn có thể kháng nghị, liên hệ với đội ngũ tư vấn của Google để được xem xét.

Lê Trang

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079