Suy nghĩ và bắt đầu thiết kế website bán hàng bằng wordpress

11-05-2018

Bạn đang tìm kiếm để bắt đầu thiết kế website bán hàng cho riêng mình. Tại GSOFT, chúng tôi thường được yêu cầu tư vấn những gì liên quan đến việc bắt đầu thiết kế website bán hàng.

Bên cạnh rất nhiều công việc khó khăn, kiên nhẫn và cống hiến, tất cả đều cần thiết để bắt đầu thiết kế website bán hàng bằng WordPress. Dưới đay là 7 bước quan trọng mà GSOFT khuyến khích bạn nên làm đầu tiên.

Thiết lập kinh doanh và kế toán

Lưu giữ hồ sơ của tất cả các giao dịch tài chính là rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn không muốn dành nhiều thời gian cho việc quản lý bảng tính và cân đối kế toán vì bạn cần tập trung vào công việc kinh doanh của mình. Rất may có những công cụ và phần mềm quản lý tài sản giúp bạn tự động hoá kế toán và tiết kiệm tiền.

Đối với xu hướng hiện nay, GSOFT khuyên bạn nên sử Web App. Đây là website được chúng tích hợp các công cụ kế toán thân thiện với người dùng nhất cho những ai không rành kế toán. Bạn có thể dễ dàng gửi hoá đơn, nhận thanh toán, kết nối với tài khoản ngân hàng và tự động theo dõi mọi giao dịch.

Chọn biểu mẫu (framework) cho bạn

Chọn một framework mà bạn thực sự ưng ý để làm việc. Nó sẽ giúp bạn giảm bớt công việc và tăng tốc quá trình phát triển tổng thể. Ví dụ như WordPress có nhiều framework có sẵn. Nó cũng tốt để cài đặt thêm các plugin. Đương nhiên hệ sinh thái plugin có cả miễn phí lẫn trả phí. Việc tìm các plugin thực hiện các tác vụ cụ thể cũng sẽ giúp tăng tốc quá trình thiết kế website bán hàng.

website-ban-hang-truc-tuyen

Luôn sao lưu mọi thứ

Mất dữ liệu sẽ khiến bạn tốn kém thời gian lẫn tiền bạc và nó thậm chí còn tồi tệ hơn là nếu dữ liệu đó thuộc về một khách hàng. Bạn nên đầu tư vào việc thiết lập một hệ thống sao lưu toàn diện cho toàn bộ website bán hàng trực tuyến của bạn.

Nếu bạn có kế hoạc lưu trữ các trang web khách hàng của mình thì bạn cần phải đầu tư vào việc sao lưu dữ liệu khách hàng thường xuyên nhất có thể. Mẹo nhỏ cho việc này là bạn nên mở chế độ tự động sao lưu trên tất cả công cụ và phần mềm chỉnh sửa mã. Bạn có thể tìm hiểu thêm 7 bước quản lý website hiệu quả tại đây.

Chọn Hosting tốt nhất cho thiết kế website bán hàng của bạn

Khách hàng của bạn cần xem sản phẩm và nội dung quảng cáo càng nhanh càng tốt. Do đó, bạn cần tối ưu tốc độ tải trang với việc lựa chọn hosting tốt nhất (tối ưu tốc độ tải trang trên điện thoại với Google AMP). Thường thì các công ty thiết kế web nhỏ sẽ lưu trữ các trang web của khách hàng một cách tự nhiên, nhưng nó đi kèm với sự phức tạp của riêng nó.

GSOFT thực sự khuyên bạn nên lưu trữ trên máy chủ của bạn. Thay vào đó, bạn nên hợp tác với một công ty lưu trữ mà bạn muốn làm việc và yêu cầu giao dịch liên kết.

Cộng tác và phát triển

Lúc đầu có thể bạn làm hầu hết các công việc. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp phát triển, bạn cần nhiều người hơn. Doanh ngôn nước ngoài có câu (If you want to go fast, go alone, If you want to go far, go together). Bạn có thể thuê một người nào đó để làm việc với bạn vĩnh viễn hoặc bạn có thể xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với nhà thầu tự do và các cơ quan khác.

Có thể mất chút thời gian để tìm những người bạn có thể tin tưởng, nhưng về lâu dài nó sẽ hoàn toàn xứng đáng với sự kiên nhẫn và thời gian bạn bỏ ra.

Thiet-ke-website-ban-hang

Khách hàng quay trở lại

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng ở cấp độ thân thiết hơn. Hãy quan tâm đến công việc kinh doanh của họ, tham vọng của họ và cố gắng vươn xa hơn trong tầm nhìn chiến lược. Đa phần các doanh nghiệp đều nói về con người và khiến họ cảm thấy hài lòng với dịch vụ.

Bạn nên trung thực, hào phóng, tử tế, tôn trọng và duyên dáng trong cách bạn tiến hành kinh doanh của mình. Một khi công việc được thực hiện, đừng trở thành một người xa lạ. Bạn nên theo dõi khách hàng của mình để xem mọi thứ đang hoạt động như thế nào đối với họ. Hãy kết nối với họ trên phương tiện truyền thông xã hội và thể hiện sự quan tâm chân thành của mọi người.

Những hành động tử tế nhỏ bé này sẽ mang lại nhiều công việc kinh doanh cho bạn hơn là bạn có thể tưởng tượng. Nó cũng sẽ khuyến khích khách hàng của bạn giúp bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng khác.

Xây dựng danh sách email

Dù tin hay không, email là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất và chi phí tốt nhất. 70% người truy cập website có thể sẽ không bao giờ tìm đường quay lại trang web. Điểu này có nghĩa là bạn chỉ mất vài giây để thuyết phục họ thuê bạn.

Đôi khi người dùng có thể quan tâm đến dịch vụ của bạn bởi vì họ chưa sẵn sàng đưa ra quyết định. Bạn có thể cung cấp cho họ một cơ hội để đăng ký vào danh sách email của bạn bằng cách cung cấp cho họ một tài nguyên độc quyền có thể giúp họ đưa ra quyết định.

YelBee(Theo wpbeginer)

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079