Loại bỏ CLick ảo trong Quảng cáo Google Display Network

12-03-2018

Một số website ảo được thiết kế nhằm mục đích là làm tăng số click chuột vào quảng cáo và làm tăng ngân sách quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trong các chiến dịch quảng cáo Google Adwords mạng hiển thị.

Xác định website ảo đó và loại bỏ ra khỏi chiến dịch quảng cáo đảm bảo số tiền bạn dành cho mỗi click mới thực sự mang lại hiệu quả.

Bài viết này sẽ chỉ bạn một số cách thức đơn giản để tìm và loại bỏ những website gây nên tình trạg click ảo trong chiến dịch quảng cáo hiển thị của bạn.

Cách tìm website chứa quảng cáo của bạn

Để tìm website quảng cáo của bạn hiển thị chọn tab “Display Network” (Mạng hiển thị) trong mục “All campaigns” (Tất cả chiến dịch) và chọn “Placement” (Vị trí đặt).

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trang web chứa quảng cáo của bạn, kèm theo đó là số lần click vào quảng cáo của từng trang, số lần hiển thị, CTR và chi phí quảng cáo trên mỗi website.

click-ao-mang-hien-thi-adwords

Những Website giả mạo được thiết kế đặc biệt để mọi người hay khách hàng click vào, làm tăng ngân sách chạy quảng cáo.

Một số dấu hiệu nhận biết một Website giả

. Nội dung cực kì ít.

. Sử dụng mẫu có ít tuỳ chỉnh.

. Chỉ mới đăng ký tên miền trong vài ngày qua.

.  Số lượng quảng cáo trên một trang cao bất thường.

Các cách loại bỏ website giả mạo

1. Loại bỏ trực tiếp website giả mạo

click-ao-goole-display-network

Với website có các dấu hiệu giả mạo được liệt kê phía trên, website chiếm rất nhiều lượt click vào quảng cảo hiển thị của bạn nhưng tỷ lệ click thực hiện chuyển đổi rất ít hoặc không có.

Bạn có thể loại bỏ website đó ra khỏi danh sách website bằng cách chọn vào chỉnh sửa của website đó, lựa chọn tình trạng “Bị loại trừ” vậy là quảng cáo hiển thị của bạn sẽ không bao giờ xuất hiện trên website đó.

2. Tạo danh sách website không hiển thị quảng cáo

Nếu bạn biết được đâu là những website, khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên ghé thăm, bạn có thể chọn một vài chục hoặc hàng trăm trang web mà bạn biết đó thực sự là trang web thật và đặt quảng cáo hiển thị của bạn trên các website đó.

Tuy vậy nhưng số lượng website bạn chọn cũng không nên quá ít, để đảm bảo quảng cáo sẽ đến được với lượng khách hàng chất lượng và đủ lớn và để phục vụ cho việc xác định quảng cáo của bạn đặt trên những loại website (tin tức, gmail, trang nhạc…) nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Di chuyển chuột xuống phía dưới của tab “Vị trí đặt”. Chọn “Loại trừ” như hình dưới.

click-ao-goole-display-network

Chọn chiến dịch, nhóm quảng cáo bạn cần loại bỏ vị trí đặt quảng cáo.

click-ao-goole-display-network

Chọn “Thêm loại trừ nhóm quảng cáo”, chọn “Vị trí đặt”. Nhập danh sách các địa chỉ websiet bạn không muốn quảng cáo hiển thị, mỗi trang web là một dòng. Cuối cùng, chọn “Lưu”.

Tóm lại

Trang web giả mạo có thể hút đến hàng ngàn lượt click và chiếm phần lớn ngân sách bạn dành cho chiến dịch quảng cáo hiển thị, mang đến chuyển đổi giả mạo.

Giải pháp đó là không bao giờ đặt điểm chuyển đổi hình ảnh của bạn ở một vị trí quá dễ dàng, một form dẫn như vậy sẽ có thể dễ dàng làm giả mạo bởi một bot.

Thay vào đó, chỉ dẫn các chuyển đổi nếu bạn dám chắc chắn một chuyển đổi thật sự đã xảy ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ quảng cáo hiển thị của Google, thì hãy dẫn chuyển đổi từ hoạt động như kích hoạt đăng kí dùng thử của khách hàng.

Bằng việc thực hiện các thay đổi nhỏ, chúng ta có thể:

. Giảm chuyển đổi giả mạo và chi phí.

. Năng suất bán hàng được cải thiện đáng kể: ban đầu có thể các đường dẫn sụt giảm rõ rệt, nhưng sau một thời gian thay đổi, bạn sẽ thấy số lượng đơn hàng vẫn tương tự trước đó, do đã hạn chế được khách hàng giả mạo.

. Có dữ liệu chiến dịch chính xác hơn: số liệu đo lường hiệu suất chiến dịch giá trị hơn ban đầu (vì CTR và chuyển đổi, cả hai đều bị ảnh hưởng bởi bots). Vì thế, số liệu này giúp nhận ra rằng quảng cáo và trang đích của bạn có hiệu quả hay không, từ đó bạn có thể thực hiện một số thay đổi để cải thiện hiệu quả hơn.

Thực hiện các thay đổi được mô tả trong hướng dẫn này để đảm bảo ngân sách quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn mang lại giá trị cho các trang web thực trong mạng quảng cáo.

(Bài viết tham khảo tại www.wordstream.com)

Lê Trang

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079