Khi nào bạn cần thiết kế website mới?

04-12-2017

Làm thế nào để biết rằng website của bạn đang thật sự cần phải “đập đi xây lại” hay đây chỉ là lời khuyên từ một nhân viên tư vấn thiết kế website muốn bạn sử dụng thêm dịch vụ của họ?

Rất nhiều người đang không hài lòng với thiết kế website hiện tại của mình tuy nhiên vẫn băn khoăn không biết nên làm mới website hay chỉ sửa chữa, nâng cấp website cũ. Một số trường hợp bạn chỉ cần nâng cấp hoặc cập nhật thêm nội dung, tính năng mới cho website của mình là đã ổn. Và cũng một số “ca khó” bắt buộc phải thiết kế lại nếu muốn website hoạt động hiệu quả – đó là những trường hợp sau:

khi-nao-nen-lam-lai-website

Khi nào nên làm lại website

Website Của Bạn Đã Lỗi Thời

Website của bạn đã quá cũ không bắt kịp xu hướng hiện nay. Những website được thiết kế từ nhiều năm trước bằng những công nghệ cũ đã lỗi thời thường rất khó chỉnh sửa, nâng cấp. Khi bạn muốn tích hợp hoặc bổ sung các công nghệ mới cũng rất hạn chế vì không tương thích.

Trường hợp này bạn nên thiết kế lại website thay vì sửa chữa vì kinh phí cho việc đầu tư nâng cấp lại website đã cũ đôi khi còn cao hơn chi phí để làm mới. Mặt khác, nếu muốn giữ lại những nội dung cốt lõi khi đầu tư thiết kế lại web mới bạn vẫn có thể yêu cầu bên thiết kế giữ nguyên bố cục, màu sắc cũ, lập trình lại mã nguồn bằng công nghệ mới sau đó chuyển cơ sở dữ liệu từ trang cũ qua.

Việc sử dụng website với công nghệ cũ còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của công ty. Đặc biệt, nếu khách hàng đang phân vân lựa chọn giữa bạn và đối thủ, thường họ sẽ ưu tiên chọn đơn vị có website đẹp, dễ sử dụng vì điều này cho thấy công ty đó vẫn luôn phát triển và cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất. Do đó hãy mạnh dạn đầu tư để thiết kế lại website bằng công nghệ mới để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Bạn Mất Quá Nhiều Thời Gian Để Xử Lý Các Sự Cố Kỹ Thuật Trên Website

Thay vì dành thời gian để cập nhật nội dung hay tối ưu hóa website thì đằng này bạn lại mất quá nhiều thời gian để xử lý các sự cố kỹ thuật trên website như lỗi bảo mật, website nhiễm virus, đường truyền chậm…

Điều này không những lãng phí thời gian, chi phí của bạn mà trong thời gian bảo trì sửa chữa có thể bạn đã mất đi một lượng lớn khách hàng. Do đó để giải quyết vấn đề một cách triệt để, bạn nên thiết kế lại website cho hoạt động kinh doanh diễn ra trơn tru, hiệu quả.

Website Của Bạn Bị Hack

Website của bạn thường xuyên bị hack

Website của bạn thường xuyên bị hack, nên thiết kế lại website để có hệ thống bảo mật tốt hơn

Website bị hack có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: mật khẩu quản trị kém bảo mật, mã nguồn web tải lên hosting của bạn bị nhiễm virus, mã nguồn quá cũ chứa nhiều lỗi bảo mật…

Tùy vào nguyên nhân và tình trạng website lúc này mà bạn có thể đưa ra hướng xử lý phù hợp. Tuy nhiên nếu lỗ hổng nằm ở mã nguồn quá cũ hoặc kẽ hở từ cơ sở dữ liệu trong lúc thiết kế web thì dù bạn có khắc phục được sự cố thì nguy cơ webiste của bạn lại bị hack một lần nữa là rất cao, giải pháp tối ưu ở đây là nên làm lại website mới với hệ thống bảo mật chắc chắn và an toàn hơn.

 Website Hoạt Động Không Hiệu Quả

Để đánh giá website hoạt động có hiệu quả hay không trước hết bạn cần nhớ lại mục tiêu bạn xây dựng website là gì? Và hiện tại website của bạn có đang làm tốt vai trò của mình không?

Tại nhiều doanh nghiệp, mặc dù chiến lược kinh doanh của họ đã thay đổi, hoặc công ty cho ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới. Tuy nhiên trên website vẫn trình bày theo kiểu cũ và không phản ánh được hết những thông điệp cũng như thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng.

Nhiều website thậm chí thiếu những công cụ thống kê phân tích nên doanh nghiệp không đánh giá được hiệu quả dẫn đến không thể định hướng chiến lược kinh doanh sao cho khoa học và hợp lý.

Một số website được thiết kế quá đơn giản và sơ sài không thể hiện được hết nội dung doanh nghiệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng.

Điều này là đặc biệt quan trọng vì đa số khách hàng sẽ vào website của bạn trước khi họ liên lạc với bạn bằng điện thoại hoặc email, nếu website của bạn không phản ánh đầy đủ những dịch vụ/sản phẩm đang có tại công ty, bạn có thể đã mất đi một cơ hội bán hàng.

Website cần phản ánh đầy đủ những sản phẩm/dịch vụ của công ty

Trên đây chỉ là một số trường hợp điển hình, ngoài ra còn có hàng trăm những lý do khác bạn nên làm lại website của mình: giao diện xấu, bảo mật kém, không tối ưu với các thiết bị di động, không thân thiện bộ máy tìm kiếm, không hỗ trợ tốt cho SEO….. hoặc đơn giản là vì đối thủ của bạn đang có một website tốt hơn?

Team Marketing

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079