Bạn cần những gì để xây dựng website

20-03-2018

Nếu bạn cảm thấy hoàn toàn không biết mình nên bắt đầu từ đâu để tiến hành xây dựng website, bạn hãy sử dụng checklist ngay bây giờ.

Checklist là một trong những cách tối ưu nhất giúp bạn liệt kê chi tiết dự định về mọi việc bạn sẽ làm. Cụ thể hơn, checklist sẽ biểu hiện chính xác:

1. Bạn cần gì để bắt đầu xây dựng website, và

2. Bạn không cần và chắc chắn không bao giờ cần những gì cho website của bạn.

Nếu bạn đã tìm hiểu và có ý tưởng táo bạo cho những gì cần thiết để xây dựng website, checklist có thể hỗ trợ bạn liên kết tất cả vấn đề và đảm bảo ra rằng bạn đã sẵn sàng!

Bạn “Nghĩ Bạn CẦN” và bạn “Thực Sự CẦN” những gì để xây dựng website.

Một trong những LỖI lớn nhất mà nhiều người mắc phải khi xây dựng website là cố gắng làm thật nhiều. Vậy bạn sẽ kết thúc ở đâu khi danh sách liệt kê là vô tận, chẳng máy chốc bạn bị choáng ngợp và cuối cùng không làm gì cả – Điều này có quen thuộc không?

bạn cần tìm gì?

Đôi khi bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu.

Chúng ta biết rõ điều đó vì nó đã xảy ra. Chúng ta hoàn toàn ngơ ra với những câu hỏi và lựa chọn không hồi kết khi xây dựng website cho riêng mình lần đầu tiên. Rút kinh nghiệm từ những lần vấp phải, chúng tôi đã học được rằng bạn chỉ nên bắt đàu với những điều cơ bản ban đầu để xây dựng trang web và thêm nhiều tính năng khi trang web của bạn phát triển.

Một câu hỏi nhỏ xuất phát từ kinh nghiệm đã qua, làm thế nào đ bn biết các tính năng và công c nào bn s thc s s dng cho trang web?

  • Bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc khi tạo một trang web với các công cụ và tính năng mà bạn sẽ không sử dụng?
  • Bạn sẽ chi nhiều tiền cho việc thiết kế trang web tuỳ chỉnh và các tính năng tiên tiến và chỉ để tìm hiểu sau đó rằng chúng không ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu?
  • Bạn sẽ kết thúc việc thiết kế lại trang web của mình vì thiết kế tuỳ chỉnh của bạn không hoạt động, chỉ hy vọng rằng thiết kế mới sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn?
bạn cần tìm gì?

Bạn chưa xác định rõ sẽ làm gì – Gsoft có thể giúp bạn.

Đây là 3 lỗi mà đa số nhiều người mắc phải. Trải qua nhiều năm thiết kế website cho khách hàng doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi đã học được một nguyên tắc vàng khi bắt đầu xây dựng trang web.

Những gì bạn muốn thường KHÁC với những gì bạn thực sự CẦN.

Vậy, hãy bắt đầu với những bước đơn giản nhất với 9 điều sau đây:

1. Tên miền (Domain): một tên miền là những gì bạn cần đầu tiên khi bắt đầu. Có nhiều loại tên miền khác nhau như: .com, .vn, .com.vn, .net… Ví dụ, tên miền của website này là www.gsoft.com.vn.

2. Địa chỉ email kinh doanh (Business email): một trong những hiệu quả lớn làm tăng lòng tin của trang web hoặc doanh nghiệp của bạn với khách hàng là email doanh nghiệp. Khi bạn đã có tên miền, hãy sử dụng nó để có thể tạo một email doanh nghiệp, ví dụ như contact@gsoft.com.vn.

3. Phần mềm xây dựng website: hiện tại có rất nhiều phần mềm giúp xây dựng website, phổ biến nhất là wordpress. Bạn có thể giữ được mã nguồn sau khi kết thúc hợp đồng thiết kế mà không phải lệ thuộc công ty dựng website. Tuy nhiên, một số khách hàng chọn website rẽ và phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sở hữu website cho riêng mình.

4. Hosting: có 4 loại hosting mà bạn cần biết như:

  • Shared hosting: bạn có thể chia sẽ một máy chủ với một website khác. Hãy tưởng tượng như bạn đang thuê một phòng ngủ tập thể nhỏ ở trường đại học. Bạn có được phòng riêng nhưng phải chia sẻ các khu vục chung.
  • VPS hosting: bạn vẫn đang chia sẻ một máy chủ với các trang web khác nhưng có nhiều khả năng hơn để xử lý nhiều khách truy cập.
  • Hosting chuyên dụng: bạn có một máy chủ cho riêng mình và không cần phải chia sẻ. Điều này thường được sử dụng bởi các trang web lớn.
  • Hosting miễn phí: đây là dạng hosting thường mang tính chất không ổn định.

 

5. Giao diện thiết kế (Template): Gsoft có đa dạng mẫu website cho nhiều ngành nghề khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

6. Logo: website được xây dựng đồng bộ với nhận diện thương hiêu, đặc biệt theo màu sắc chủ đạo từ logo.

7. Hình ảnh cho website: đây là phần quan trọng giúp website trở nên đẹp hơn. Để lựa chọn một hình ảnh chất lượng cao và phù hợp với nội dung là điều không hề dễ dàng.

8. Công cụ chỉnh sửa ảnh: để có hình ảnh đẹp, bạn cũng phải cần đến phần mềm chỉnh sửa ảnh. Phần mềm chuyên dụng như Photoshop rất đắt và khó sử dụng. Một số phần mềm miễn phí khác giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả như: BeFunky, Pixlr và PicMonkey.

9. Google Analytics: không còn xa lạ với việc quản lý lượt truy cập, thời gian lưu lại website cũng như tỷ lệ thoát. Google analytics có thể giúp bạn tìm ra cách tối ưu trang đích mang đến hiệu quả trong kinh doanh.

Yelbee (Ảnh: websitebuilderexpert)

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079