AMP là gì? Google AMP ảnh hưởng đến SEO thế nào?

09-03-2018

Accelerated Mobile Pages (AMP) là chức năng tăng tốc độ tải trang cho thiết bị di động, giúp trải nghiệm người dùng nhanh đến mức “ngay lập tức” sau khi click, bất kể tình trạng mạng chậm.

Google nhấn mạnh rằng AMP không phải yếu tố xếp hạng mà nó sẽ hiển thị các liên kết các trang kích hoạt AMP.

Goolge AMP – Tăng tốc độ tải trang trên thiết bị di động

Làm sao nhận biết trang web có hỗ trợ AMP?

Có rất nhiều cách để nhận biết Bạn đang chuyển hướng đến trang AMP của Google hay trang web gốc. Cách đơn giản nhất là kết quả ở trang tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng tia sét của AMP nhỏ mờ ngay bên cạnh dòng mô tả:

Bước 1: Vào trang tìm kiếm Google bằng điện thoại di dộng và tìm với từ khoá “Dịch vụ thiết kế website toàn diện”.

Bước 2: Kéo xuống phần quảng cáo, Bạn sẽ thấy dấu hiệu tia sét đó là website có cài AMP theo hình. Hãy trải nghiệm tốc độ tải nhanh trên thiết bị di động.

Demo AMP của Gsoft

AMP có hỗ trợ SEO?

Đã thiết kế website toàn diện chuẩn SEO thì Bạn hãy thôi băn khoăn nghĩ ngợi mà bắt đầu sử dụng công nghệ AMP ngay lập tức.

1. AMP giúp chiến dịch SEO hiệu quả trên di động

Để trang web đạt thứ hạng tốt, Bạn cần phải đảm bảo website thật sự thân thiện với thiết bị di động. Theo thống kê của Hootsuite năm 2017, có đến 69% người dùng sử dụng SEO trên thiết bị di động, trong khi trên máy tính chỉ đạt 37% và máy tính bảng 13%. Đó là lý do tại sao trang web của Bạn cần áp dụng AMP.

2. AMP giảm tỷ lệ thoát trang

Một lý do chính khiến người dùng thoát trang là vì website của Bạn tải quá chậm. Khi người dùng truy cập vào trang của Bạn, chỉ lưu lại vài giây rồi truy cập trang khác; nghĩa là website Bạn hoàn toàn chẳng truyền tải được gì cho người dùng. Đó là lý do vì sao AMP vô cùng giá trị.

3. Nhận được ưu ái từ Google

Công nghệ AMP được Google sáng tạo ra để tối ưu hoá tốc độ hiển thị trang trên thiết bị di động. Do đó, Google khuyến khích Bạn nên sử dụng AMP; mặt khác, Google còn khiến cho AMP dễ dàng tiếp cận hơn cho các website thương mại điện tử trong hiện tại. Thế thì tại sao không sử dụng ngay hôm nay?

=> Xem thêm Dịch vụ thiết kế website tại GSOFT

YelBee

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079