8 Xu Hướng Thiết Kế Website Năm 2018

27-02-2018

Chúng tôi tổng hợp các xu hướng sắp tới trong thiết kế website năm 2018. Từ Chatbot cho đến web apps có thể cài đặt ngay trên điện thoại của bạn.

1. Đầy màu sắc và chuyển màu

Được sử dụng và khen ngợi vì khả năng trực quan của thiết kế. Màu chuyển (Gradients) và phạm vi màu rộng đã chứng minh giá trị thẩm mỹ đối với nhu cầu thiết kế nổi bật ngày càng cao. Các dãy màu rộng và màu chuyển sẽ tiếp tục thịnh hành trong năm 2018.

ueno

Website: ueno.co

2. Thiết kế responsive

2017 là một cột mốc cho web di động, vì việc lướt web bằng di động đã trở nên thông dụng hơn so với máy tính. Điều này chứng tỏ rằng các nhà thiết kế sẽ chú trọng hơn vào việc tối ưu giao diện cho di động trong năm tới.

xu hướng thiết kế website 2018

xu hướng thiết kế website 2018

Project: by MOST

3. Ảnh động

Đối với website thiết kế nhiều ảnh động, rất nhiều yếu tố phải được xem xét trước khi xây dựng. Ví dụ như tốc độ internet, khả năng công nghệ, loại người sử dụng… Đặc biệt là nhu cầu thẩm mỹ đẹp tăng lên, hình ảnh động và giao diện tương tác đã trở thành đối thủ mạnh mẽ cho xu thế thiết kế web lớn vào năm 2018.

xu hướng thiết kế website 2018

Project: blink.watch

4. Minh hoạ để kết nối trực quan

Một trong những thách thức kinh điển nhất mà chúng ta đã phải đối mặt trong thế giới tiếp thị sản phẩm là lựa chọn hình ảnh. Đương nhiên, kết quả của các cuộc tranh luận đều kết thúc ở một trong hai nơi:

  • Ảnh chụp UI và GIF sản phẩm.
  • Biên tập / nhiếp ảnh phong cách sống.

Điều này nhấn mạnh đến trải nghiệm, tính năng và chức năng trong sản phẩm, trong khi nhóm thứ hai cố gắng nhấn mạnh chiều sâu của sản phẩm: ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống mọi người.

xu hướng thiết kế website 2018

Website: mixpanel.com

5. Material design

Material design là một ngôn ngữ được Google tạo ra nhằm phát triển một hệ thống nền duy nhất, cho phép xây dựng và trải nghiệm đồng bộ giữa nhiều loại và kích thước thiết bị khác nhau. Đó là sự tiếp nối tự nhiên của xu hướng thiết kế lớn nhất trong năm qua: thiết kế phẳng (flat design). Thay vì tước bỏ mọi thứ để ủng hộ sự hấp dẫn trực quan thì cái đích của Material design là khả năng sử dụng.

xu hướng thiết kế website 2018

Website: firebase.google.com

6. Đẩy thông báo

Thông báo đẩy trên web là những tin nhắn đến từ một trang web. Bạn nhận được chúng trên màn hình hoặc thiết bị ngay cả khi trang web liên quan không mở trong trình duyệt của bạn. Đây là kênh tiếp thị mới được sử dụng để thu hút lại khách truy cập trang web mà không biết email hoặc các chi tiết liên hệ khác của họ.

xu hướng thiết kế website 2018

Website: push notifications

7. Progressive web apps (PWA)

PWA có thể cài đặt và hoạt động trực tiếp trên màn hình chính của người dùng mà không cần đến cài đặt ứng dụng.

xu hướng thiết kế website 2018xu hướng thiết kế website 2018

Project: Rhino Design year in review

8. Hỗ trợ khách hàng trực tuyến

Các trang tiếp thị và bán hàng dựa trên cuộc thoại kết nối các doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng trong thời gian trực tuyến.

xu hướng thiết kế website 2018

Website: intercom

(Rylan Ziesing & Rhino Design)

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079