9 lý do cho thấy thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) rất quan trọng

12-04-2018

Thành công của một website phụ thuộc vào sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và điều này còn phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng.

Bối cảnh

trai nghiem nguoi dung

Đáp ứng các nhu cầu độc đáo của người dùng bằng cách tạo ra các trải nghiệm và bối cảnh được cá nhân hoá dựa trên các tình huống và cách sử dụng.

Lòng tin

trai nghiem nguoi dung

Người dùng truy cập vào website của bạn với mong muốn nhất định nào đó về những gì mà website sẽ mang đến và cách thức mà website của bạn hoạt động. Đáp lại sự mong đợi của khách hàng, bạn hãy xây dựng một nền tảng website vững chắc về thiết kế và nội dung để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tính nhất quán

trai nghiem nguoi dung

Tâm trí con người luôn tìm kiếm các mẫu và giải pháp. Đối với người dùng trung bình, theo kinh nghiệm GSOFT bạn nên cung cấp một không gian thoải mái và dễ đoán trước, đây là một trong những điều mà họ muốn quay lại trang web của bạn.

Hiệu quả

trai nghiem nguoi dung

Có rất nhiều công cụ để đo lường tính chất hiệu quả của một website. Tuy nhiên điểm mấu chốt của yếu tố này là người sử dụng có thể tự khám phá ra cách sử dụng với những bước phức tạp tối thiểu.

Học tập

trai nghiem nguoi dung

Ngay cả khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng hay website, bạn nên tìm các giao diện, tính năng dễ dàng điều hướng và đáng nhớ, đủ để người dùng có thể nhớ những gì họ đã được xem.

Rõ ràng

trai nghiem nguoi dung

Con đường phía trước và ý tưởng cốt lõi cần được cụ thể rõ ràng với đầy đủ thông tin để dẫn dắt người dùng. Lưu ý, không nên thêm thắt quá nhiều chi tiết phụ, điều này sẽ làm sao lãng sự tập trung của người xem.

Con người

trai nghiem nguoi dung

Website của bạn có thể phân tích được hành vi của người dùng và cung cấp các tuỳ chọn nhận thức theo ngữ cảnh không?

Sự tương tác

trai nghiem nguoi dung

Cách thức trải nghiệm tại website của bạn thu hút người dùng và tương tác với họ có thể là yếu tố quan trọng trong việc hình thành mối quan hệ, lưu giữ khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

Mục đích

trai nghiem nguoi dung

Thiết kế website của bạn phải có mục đích cụ thể rõ ràng và yếu tố này sẽ đi theo xuyên suốt trải nghiệm và tương tác của người dùng.

YelBee (Ảnh rillusion)

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG CỦA GSOFT

HOTLINE: 0913 957 079